Messi bật khóc trong buổi họp báo chia tay Barcelona

09/08/2021 08:40 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi không thể kìm nén những giọt nước mắt của mình trong buổi họp báo xác nhận chia tay Barcelona sau 21 năm gắn bó.

VIDEO: Messi họp báo tại Barca, nói về chuyện ra đi, tin gia nhập PSG

VIDEO: Messi họp báo tại Barca, nói về chuyện ra đi, tin gia nhập PSG

Leo Messi tổ chức họp báo vào lúc 12h địa phương ngày 8/8/2021 (17h00 giờ Việt Nam) để nói lời tạm biệt Barcelona và các thông tin liên quan đến tương lai.

 

Sau hơn 2 ngày im lặng, Lionel Messi cuối cùng đã có những phát biểu trực tiếp về việc chia tay Barcelona. Trong buổi họp báo xác nhận rời Camp Nou sau 21 năm gắn bó, cầu thủ người Argentina đã không giữ được những giọt nước mắt của mình ngay sau khi bước vào phòng họp báo, trong tiếng vỗ tay không dứt.

 

 

Chú thích ảnh
Messi bật khóc ngay khi bước vào phòng họp báo

Nguồn: ESPN

 

"Mùa Hè trước, khi yêu cầu được ra đi, lúc đó tôi rất quyết tâm, nhưng mùa Hè này thì không. Tôi đã tin rằng mình sẽ ở lại Barcelona. Đây là nhà của tôi, là gia đình của chúng ta. Tôi muốn ở lại Barca và đó là kế hoạch của tôi. Và hôm nay tôi phải nói lời tạm biệt sau khi dành cả cuộc đời ở đây.

Hợp đồng mới của tôi đã hoàn tất mọi điều khoản. Tất cả đã xong rồi. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã làm mọi thứ có thể để ở lại đây. Tuy nhiên, mọi thứ giống như cách ông Laporta đã giải thích. Vào phút cuối, La Liga không cho phép, và chúng tôi không thể ký kết hợp đồng", Messi nghẹn ngào chia sẻ.

Trong bản hợp đồng mới giữa Messi và Barcelona, anh đã chấp nhận giảm 50% lương của mình để được ở lại CLB trong thời điểm khó khăn tài chính. Có nhiều thông tin Barcelona thậm chí đề nghị Messi tiếp tục giảm 30% lương sau khi thỏa thuận đã đạt được. Tuy nhiên, Messi đã khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

"Thông tin về việc Barcelona và Laporta yêu cầu tôi giảm thêm 30% lương hoàn toàn không chính xác. Đó là lời bịa đặt. Tôi đã đề nghị giảm 50% hợp đồng của mình, và sau đó họ không yêu cầu tôi bất cứ điều gì khác.

Tôi không có vấn đề gì với Barcelona. Tôi đã đồng ý với CLB về mọi chi tiết. Chúng tôi đã có thỏa thuận về mọi thứ, tôi đã được thuyết phục để ở lại Barcelona… nhưng điều đó không thể thực hiện được vì quy định của Liga", Messi nói thêm.

Chú thích ảnh
Messi khẳng định anh và Barcelona không có vấn đề gì

Trong buổi họp báo, nhiều câu hỏi về tương lai của Messi cũng đã được đưa ra. Cầu thủ người Argentina không tiết lộ cụ thể nhưng thừa nhận có khả năng gia nhập PSG.

"Đó (gia nhập PSG) là một khả năng, nhưng cho đến ngày hôm nay vẫn chưa có gì được thống nhất. Khi tuyên bố được đưa ra, tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi, nhiều CLB quan tâm. Vẫn chưa có gì hoàn tất. Nhưng chúng tôi đang nói chuyện", Messi chia sẻ.

Chú thích ảnh
Messi bỏ ngỏ khả năng gia nhập PSG

Cách đây ít ngày, tờ Marca cho biết Messi muốn chuyển tới Man City để tái hợp với Pep Guardiola. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha khẳng định Messi không có trong kế hoạch của Man City vì họ đã có Jack Grealish.

"Chúng tôi đã chiêu mộ Jack Grealish. Anh ấy sẽ mặc áo số 10 bởi chúng tôi thực sự bị thuyết phục với những gì anh ấy có thể làm. Tôi đã nghĩ Messi sẽ ở lại (Barcelona). Hiện tại, Messi không có tên trong kế hoạch của Man City", nhà báo Stone của BBC Sport dẫn lời HLV Pep Guardiola.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm