Merlo nghỉ hết lượt đi V-League 2017, SHB Đà Nẵng gặp 'hạn'

24/12/2016 14:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chấn thương của Huy Toàn, SHB Đà Nẵng thêm một lần nữa đón tin dữ khi chân sút chủ lực Gaston Merlo bị gãy ngón chân và buộc phải nghỉ hết giai đoạn lượt đi mùa giải 2017.

Ở trận đấu với Yanadarbon của Myanmar tại Toyota Mekong Club Championship 2016, khi tỉ số đang là 1-2 cho các vị khách, tiền đạo Merlo có tình huống va chạm với đối phương dẫn đến bị chấn thương phải ra ngoài sân. Tuy nhiên, tiền đạo này vẫn cắn răng chịu đựng để ra sân. Sau đó, bàn thắng trên chấm phạt đền của cầu thủ gốc Argentina không thể giúp đội nhà giành chiến thắng và bị loại khỏi giải đấu.

Sau trận đấu, Merlo được đi kiểm tra sức khỏe và tin dữ đến với đội bóng bên bờ sông Hàn. Tiền đạo này bị chẩn đoán gãy xương ngón chân và đã được bó bột.

“Merlo sẽ phải nghỉ ít nhất 6 tuần để điều trị khỏi chấn thương. Do mùa giải đang đến gần nên chúng tôi buộc phải không đăng ký cậu ấy ở giai đoạn lượt đi. Đây là tổn thất lớn với đội bóng khi mùa giải đã cận kề”, Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa chua xót với những chấn thương liên tiếp của các trụ cột.

Huy Toàn 'nối gót' Tuấn Anh, nghỉ ít nhất 2 tháng

Huy Toàn 'nối gót' Tuấn Anh, nghỉ ít nhất 2 tháng

Tiền vệ Võ Huy Toàn vừa bị gãy xương tay trong trận đấu giao hữu giữa SHB Đà Nẵng – Than Quảng Ninh. Theo chẩn đoán của bác sĩ, tiền vệ gốc Lâm Đồng sẽ mất ít nhất 2 tháng để chữa trị chấn thương.


Thế chỗ của Merlo ở suất ngoại binh sẽ là trung vệ đồng hương Britez, người đã thể hiện phong độ cao trong các trận đấu tập huấn. Sau Huy Toàn, SHB Đà Nẵng tiếp tục mất thêm một trụ cột khác là Merlo. Điều này khiến họ đang gặp vô vàn khó khăn khi bước vào mùa giải mới.

“Đó là những khó khăn mà chúng tôi không thể dự báo được. Giờ lực lượng của SHB Đà Nẵng đang rất mỏng. Tuy nhiên, chúng tôi phải liệu cơm gắp mắm”, ông Hòa nói thêm.

Đội bóng bên bờ sông Hàn cũng đã bị loại khỏi giải đấu Toyota Mekong Club Championship 2016 sau khi hòa đối thủ đến từ Myanmar. Theo ông Hòa, ở trận đấu này, đội đã không gặp may khi đối thủ chỉ có duy nhất 2 cơ hội mà lại ghi bàn trong thế việt vị.

“Chúng tôi xác định đó là giải đấu tập huấn. Việc bị loại sớm khiến tất cả đều cảm thấy thất vọng song tổn thất lớn nhất với SHB Đà Nẵng lúc này là những chấn thương gặp phải của các trụ cột”, ông Hòa bày tỏ.

Trần Khánh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm