Mèo Achilles dự đoán đúng Nga thắng Saudi Arabia

15/06/2018 04:05 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa.vn) - Mèo Achilles đã lựa chọn ĐT Nga giành chiến thắng ở trận khai màn World Cup 2018 gặp Saudi Arabia. Kết quả này hoàn toàn chính xác, khi thầy trò HLV Stanislav Cherchesov đã huỷ diệt Saudi Arabia 5-0 trên SVĐ Luzhniki.

Chủ nhà Nga đã quyết định chọn mèo Achilles ở viện bảo tàng Hermitage làm con vật tiên tri dự đoán các trận đấu World Cup 2018, tương tự như bạch tuộc Paul thần thánh tại World Cup 2010.

Ở lần tiên tri đầu tiên, mèo Achilles đã chọn bát thức ăn có cờ Nga thay vì Saudi Arabia. Kết quả này hoàn toàn chính xác bởi ĐT Nga đã huỷ diệt Saudi Arabia 5-0 ở trận khai màn World Cup 2018 trên SVĐ Luzhniki.

Trong cả năm qua, mèo Achilles đã được chuẩn bị cho World Cup 2018 khi tham gia vào các sự kiện cộng đồng, tập luyện để giảm cân, làm sao để chắc chắn hơn trong các chọn lựa mà không bị chi phối bởi ánh đèn flash hay sự có mặt của người lạ.

“Mèo Achilles sẽ sống ở đây trong suốt thời gian diễn ra World Cup để thuận tiện di chuyển cũng như gặp gỡ các CĐV”, bác sĩ thú y Anna Kasatkina cho biết.

Tại FIFA Confederations 2017, mèo Achilles đã dự đoán chính xác 3 trong số 4 trận đấu. Mèo Achilles không phải là con vật duy nhất được kỳ vọng kế thừa tài tiên tri của bạch tuộc Paul. Trước đó, chuột Madame Shiva và cá Piranha Pele đã được phong làm nhà tiên tri ở World Cup 2014 nhưng đều gây thất vọng.

Hoàng An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm