Meghan Markle ‘sáng’ nhất Twitter nhờ trình độ ‘ảo’ lấy được hoàng tử

20/05/2018 21:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Đám cưới hoàng gia Anh luôn là tâm điểm chú ý của đông đảo dư luận. Thế nhưng, hôn lễ giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle có vẻ “kích động” cư dân mạng hơn bao giờ hết.

Hơn sáu triệu người đã viết về đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle trên Twitter, gấp ba so với đám cưới của Hoàng tử William năm 2011, theo công ty giám sát truyền thông xã hội Visibrain.

Chú thích ảnh
Đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle có nhiều lý do để quan tâm!

Riêng từ 22h GMT tới 23h GMT thứ Bảy (từ 5h tới 6h sáng Chủ nhật theo giờ Việt Nam), có 6.604.498 bài viết trên Twitter nói về đám cưới hoàng gia, trong đó 5,2 triêu để hashtag #RoyalWedding, hãng này cho biết thêm.

Đây là con số khá lớn khi so với 1.821.669 bài viết ở khung giờ tương tự khi Hoàng tử William cưới Kate Middleton ngày 29/4/2011. Tuy nhiên vào thời điểm đó Twitter, ra mắt năm 2006, vẫn đang trong giai đoạn trứng nước.

Chú thích ảnh
Đám cưới năm 2011 của Hoàng tử William và Kate Middleton

Trong số hơn sáu triệu bài viết trên, bài gây chú ý nhất thuộc về Lucy Sempey. Bài viết được đăng lại gần 105.000 lần nhờ bức ảnh ngày trẻ của Markle chụp trước cung điện Buckingham kèm chú thích: “Hồi 15 tuổi, bạn tạo dáng chụp ảnh bên ngoài điện Buckingham và 22 năm sau, bạn cưới Hoàng tử. Quá ảo!”

Chú thích ảnh
Meghan Markle trước điện Buckingham năm 15 tuổi.

Quả thật, không quá khi nói Meghan Markle là công chúa Lọ Lem thời hiện đại!

Hôn nhân Meghan Markle và Hoàng tử Harry: 'Bóng ma' chủng tộc đáng sợ ở Anh

Hôn nhân Meghan Markle và Hoàng tử Harry: 'Bóng ma' chủng tộc đáng sợ ở Anh

Những phản ứng tiêu cực trước mối quan hệ của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã phơi bày nạn phân biệt chủng tộc và tầng lớp trưởng giả vẫn tồn tại ở xã hội Anh.

Giả Bình (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm