Medvedev nổi cáu, gọi trọng tài là kẻ ngốc tại bán kết Úc mở rộng 2022

28/01/2022 20:50 GMT+7 | Tennis

Daniil Medvedev đã không giữ được bình tĩnh và công khai chỉ trích năng lực trọng tài chính Jaume Campistol, người điều khiển trận đấu bán kết Australia Open 2022 giữa anh và Stefanos Tsitsipas.

Kết quả Australian Open hôm nay (28/1/2022)

Kết quả Australian Open hôm nay (28/1/2022)

Kết quả Australian Open hôm nay 28/1. Kết quả tennis đơn nam: Berrettini vs Nadal, Tsitsipas vs Medvedev. Kết quả Úc mở rộng 2022.

Mâu thuẫn giữa Daniil Medvedev và trọng tài chính diễn ra sau khi game đấu thứ 9 của set 2 kết thúc. Thời điểm này Medvedev bị dẫn 4-5 bởi Tsitsipas. Tay vợt người Nga đã cáo buộc Tsitsipas nhận chỉ đạo huấn luyện từ HLV ở trên khán đài. Tuy nhiên, trọng tài đã phủ nhận nên Medvedev tỏ ra bực tức.

"Bố cậu ta (Tsitsipas) có thể chỉ đạo ở mọi tình huống? Ông bị ngốc à? Tại sao bố cậu ta có thể chỉ đạo ở mọi tình huống? Trả lời câu hỏi của tôi đi. Chúa ơi! Ông thật kém cỏi. Sao yếu kém như vậy mà ông vẫn được điều khiển bán kết của một giải Grand Slam? Hãy nhìn tôi này. Tôi đang nói chuyện với ông đó", Medvedev tức giận quát thẳng mặt trọng tài Campistol.

Trước sự bực tức của Medvedev, trọng tài Campistol chỉ quay lại và hỏi: "Anh muốn gì?". Sau đó, Medvedev yêu cầu trọng tài Campistol chú ý nhiều hơn tới Tsitsipas và bố đồng thời cũng là HLV của tay vợt người Hy Lạp.

Chú thích ảnh
Medvedev tỏ thái độ với trọng tài Jaume Campistol

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi kết thúc set 2, Medvedev tiếp tục tranh cãi với trọng tài Campistol. Thậm chí, Medvedev còn mỉa mai về trọng tài điều khiến trận đấu.

"Nếu ông không đưa ra án phạt nào thì tôi không biết phải dùng từ gì để miêu tả ông nữa. Một kẻ hèn nhát, yếu kém chăng", Medvedev nói thẳng về phía trọng tài Campistol.

Theo quy định của giải đấu, các tay vợt không được phép nhận các chỉ đạo huấn luyện trong suốt trận đấu. Những lời phàn nàn của Medvedev phần nào đã có tác dụng khi trong set đấu thứ 4, Tsitsipas đã bị trừ 1 điểm vì vi phạm quy định này. Trọng tài Eva Asderaki-Moore, một người hiểu tiếng Hy Lạp đứng ở khu vực sân của Tsitsipas, là người đã phát hiện ra vi phạm và yêu cầu trọng tài Campistol trừ điểm.

Tsitsipas bị trừ điểm tại bán kết Australia Open 2022

Đây không phải lần đầu tiên Tsitsipas vi phạm quy định này ở giải Australia Open 2022. Tại vòng 3 và 4, anh đều bị phạt bởi lỗi này.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm