MC Vũ Mạnh Cường: Chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày, bị cắt dẫn show truyền hình

21/03/2023 08:21 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Dù như vậy, khi thành công với nhiều chương trình khác thì tôi vẫn nhớ về chương trình đó, mong muốn được một lần quay trở lại sân khấu cũ" – MC Vũ Mạnh Cường nói.

Chỉ ngủ ba giờ mỗi ngày, bó rau muống chia ra ăn cả ngày

Vũ Mạnh Cường được biết đến là một MC nổi tiếng, đắt show nhất nhì Việt Nam hiện nay. Anh thường được dẫn những chương trình lớn như Hoa hậu Việt Nam, Tuyệt đỉnh song ca, Én vàng, Chuông vàng vọng cổ, Hoa hậu ASEAN, Nữ sinh Việt Nam duyên sáng… Ngoài ra, nam MC còn có duyên với những chương trình về lễ hội văn hóa, nghệ thuật.

Không chỉ thành công trên cương vị MC, Vũ Mạnh Cường còn đảm nhiệm nhiều vai trò như biên tập viên, nhà sản xuất… Anh hiện đang là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình.

MC Vũ Mạnh Cường: Chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày, bị cắt dẫn show truyền hình - Ảnh 1.

Tính đến hiện tại, Vũ Mạnh Cường đã có hơn 10 năm gắn bó với ngề MC, BTV truyền hình và anh cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Theo Vũ Mạnh Cường chia sẻ, trước đây anh chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ trở thành một MC dù ngay từ thời đi học đã có tố chất nói năng lưu loát và một trí nhớ siêu phàm. Anh không phải người sớm nhận ra năng lực, đam mê ở mình như nhiều đồng nghiệp khác.

Sở dĩ Vũ Mạnh Cường không để tâm tới nghề MC vì hoàn cảnh gia đình anh khá khó khăn, nên chỉ muốn đặt mục tiêu làm những công việc kiếm ra tiền nhanh chóng để phụ giúp cha mẹ. Anh kể:

"Gia đình tôi trải qua nhiều thăng trầm, cuộc sống "lên voi xuống chó". Ba tôi từng làm lớn, bỗng một ngày bị thất thế vì thế tôi ý thức được mặt trái của đồng tiền. Với tôi tiền là hư vô, tôi nỗ lực kiếm tiền nhưng sẽ không vì tiền mà đánh đổi" (Nguồn: Thanhnien).

Học hết cấp ba, Vũ Mạnh Cường chọn theo học ngành Xuất nhập khẩu tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với mong muốn nhanh có kiếm ra thu nhập để phụ giúp gia đình. Trong khoảng thời gian đó, anh, tự lập kiếm tiền để không dựa dẫm vào gia đình. Anh nói:

MC Vũ Mạnh Cường: Chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày, bị cắt dẫn show truyền hình - Ảnh 2.

"Thời ấy, tôi chỉ ngủ 3 giờ đồng hồ mỗi ngày vì phải đi học, đi làm. Bó rau muống, gói mì tôm, tôi chia ra làm đôi ăn cả ngày. Khoảng thời gian vật vã đó khiến tôi tự hào vì bản thân kiếm sống lương thiện và để đối diện với bất cứ khó khăn của hiện tại tôi không còn run sợ" (Nguồn: Thanhnien).

Tốt nghiệp cao đẳng, Vũ Mạnh Cường học lên Đại học kinh tế rồi lao vào công việc kinh doanh với mong muốn tích lũy thật nhiều kinh nghiệm để sau này phát triển hơn nữa.

Bị cắt dẫn show truyền hình vì thiếu kinh nghiệm

Cơ duyên đến với Vũ Mạnh Cường khá bất ngờ khi anh tình cờ được một người bạn rủ thi tuyển vào vị trí MC tại VTC. Vũ Mạnh Cường đi thi cho vui, cốt để thử thách bản thân, nhưng ai ngờ lại trúng tuyển.

Từ đó, anh vừa phải học vừa phải làm để trở thành một MC đúng nghĩa. Sau một thời gian bén duyên, Vũ Mạnh Cường kiếm được thu nhập khá ổn từ nghề MC nên quyết tâm theo đuổi công việc này, bỏ luôn công việc cũ của mình.

Về quyết định liều lĩnh lúc đó, Vũ Mạnh Cường tâm sự rằng, anh thích nghề MC vì cảm thấy bản thân học được rất nhiều qua những chuyến đi, qua những cuộc chuyện trò với các nhân vật mình gặp. Mỗi ngày, niềm đam mê và tình yêu dành cho cái nghề này càng lớn, không thể nào bỏ được.

Sau một thời gian làm việc ở VTC, Vũ Mạnh Cường chuyển sang dẫn cho VTV9. Nhờ cái duyên riêng có Vũ Mạnh Cường được tạo nhiều cơ hội, lên sóng đều đặn, có những chương trình riêng.

MC Vũ Mạnh Cường: Chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày, bị cắt dẫn show truyền hình - Ảnh 3.

Từ những thành công bước đầu đó, Vũ Mạnh Cường dấn thân ra Hà Nội làm chương trình Ký sự Thăng Long - Ngàn năm thương nhớ. Chương trình này đã đem lại cho Vũ Mạnh Cường khá nhiều cơ hội và được đồng nghiệp biết tới.

Từ đây, Vũ Mạnh Cường chính thức cộng tác với Đài truyền hình TP. HCM. Anh tham gia dẫn khá nhiều chương trình truyền hình thực tế như Những nẻo đường đất nước, Dọc đường đất nước, 7 ngày vui sống…

Tiếp đó là những chương trình giải trí như: Giờ thứ 9, Hương vị sống, Giọt nắng phù sa, Nhịp cầu âm nhạc… Không những vậy, anh còn dẫn cả chương trình đời sống như Dân vận khéo, Doanh nhân và thương hiệu, Hội nhập và phát triển, Câu chuyện hàng Việt…

Ở bất cứ chương trình nào, Vũ Mạnh Cường cũng đảm nhận khá tốt. Điều đó cho thấy ở anh sự nỗ lực, đa dạng và năng động, không bị đóng khung.

Nhìn vào sự nghiệp của Vũ Mạnh Cường, ai cũng nghĩ anh được trải hoa hồng để đến với nghề MC. Ít người biết, bản thân anh cũng từng trải qua những khó khăn, va vấp để trưởng thành.

Tại chương trình Sâu khấu đầu tiên lên sóng mới đây, MC Vũ Mạnh Cường không khỏi bồi hồi nhớ về khoảng thời gian đầu chập chững theo nghệ thuật của mình.

MC Vũ Mạnh Cường: Chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày, bị cắt dẫn show truyền hình - Ảnh 4.

Nam MC kể, anh được nhạc sĩ Nguyễn Nam dìu dắt từ những ngày đầu và đưa anh đến với Đài truyền hình TP.HCM với trọng trách dẫn dắt chương trình Nhịp cầu âm nhạc, một chương trình có tiếng lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, do mới vào nghề và thiếu kỹ năng nên anh chưa làm chưa tốt nhiệm vụ, kết quả là bị cắt dẫn chương trình, không được dẫn tiếp. Anh nói:

"Dù như vậy, khi thành công với nhiều chương trình khác thì tôi vẫn nhớ về chương trình đó, mong muốn được một lần quay trở lại sân khấu cũ. Và cuối cùng thì tôi cũng đã có thể quay lại sân khấu đó để chứng minh bản thân đã cố gắng, đã có tiến bộ và làm được".

Từ lần vấp ngã đầu tiên đó, Vũ Mạnh Cường tự rút kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cho bản thân để tiến xa hơn trong nghề. Nhưng

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm