MC Vân Hugo: 'Tôi làm cái gì cũng được, trừ khóc'

22/06/2016 07:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp MC Vân Hugo tại buổi casting chương trình Nhí tài năng 2016 khu vực miền Bắc, thấy Vân bận rộn không chỉ vì công việc chính là làm MC, dẫn dắt các bé vào dự thi, ghi hình, tôi nhận thấy sự yêu mến của các bé dành cho Vân Hugo.

Thi thoảng, có phụ huynh dẫn con đến: “Cô ơi, cho con chụp chung cùng cô một kiểu nhé!”. Trong trang phục khá baby, cô Vân Hugo tạo dáng với các bé trong các shoot hình, khiến bé nào cũng hoan hỉ. Có lẽ đây chính là “thần dược” nếu hỏi Vân về bí quyết trẻ trung ở tuổi 30. Cô khâm phục các bé có những năng khiếu đặc biệt, mặc dù các em bị khuyết tật (khiếm thính, khiếm thị, tật nguyền).

Vân Hugo chia sẻ: “Bản thân mình không nghĩ rằng các em sống trong điều kiện thiệt thòi về cơ thể lại có thể có những tài năng như vậy. Tôi thật sự khâm phục cả nghị lực của các em nữa”.

Tôi yêu cái tên Hugo

* Năm nay cũng tròn 10 năm, khán giả gọi chị là Vân Hugo. Đến giờ chị có muốn thay đổi tên gọi này không khi mà mình cũng không còn ở tuổi “teen” nữa?

- Thực sự, càng làm nghề tôi càng cảm thấy yêu nghề và gắn bó với nghề. Đúng là mình có duyên và được mọi người ghi nhận chính thức từ chương trình Hugo 2006.

Thực ra cũng có lúc tôi nghĩ, nếu mình về già rồi mà vẫn bị gọi cái tên trẻ con này thì cũng kì nhưng bây giờ nghĩ lại, tôi thấy sinh ra trên đời, nếu được ghi dấu trong lòng mọi người bằng một cái tên thực sự rất tuyệt vời nên tôi sẽ trung thành với cái tên này suốt đời. Tôi yêu cái tên Hugo lắm!


Vân Hugo bên các thí sinh "Tài năng nhí 2016"

* Làm MC, làm diễn viên, rồi lại cả kinh doanh nhà hàng nữa, công việc nào đến với chị cũng khá suôn sẻ. Vậy đâu mới là khó khăn?

- Truyền hình với tôi không có gì khó khăn khi đây là đam mê và luôn làm việc với tâm huyết của mình. Nhưng điện ảnh thì đòi hỏi hơn thế. Điện ảnh cần tài năng diễn xuất thực sự mà tôi thì lại sống thật nên khả năng biến hóa cảm xúc của tôi bị hạn chế, nhất là rất có vấn đề với việc khóc.

Các đạo diễn thực sự rất chán nản khi tôi làm cái gì cũng được, trừ khóc. Trong khi diễn viên nào cũng làm được điều này nên các đồng nghiệp nhìn tôi rất thương cảm. Thực sự, trong cuộc sống tôi cũng ít khóc nên trên phim bảo tôi khóc là quá khó khăn.

* Có phải vì chị giỏi “nuốt nước mắt” vào trong không?

- Sau những tổn thương đã trải qua, tôi thấy khóc không giải quyết được việc gì. Thay vào đó, tôi tập cho mình mạnh mẽ vượt qua.

Tôi là người cũng khá nhạy cảm với mọi vấn đề nên khi học được cách cân bằng tôi nghĩ là tốt cho bản thân. Và một trong những cách đó là việc tôi hay tham gia các hoạt động từ thiện.

Đi nhiều nơi, nhìn thấy nhiều giọt nước mắt ở đó, tôi đã phải quay lại tự hỏi tại sao mình lại khóc khi mà mình còn quá may mắn đến mức độ như thế này? Tôi bớt khóc từ đó. Và  trước những khó khăn của cuộc sống, tôi lạc quan, nhìn qua nó, nhìn trên nó để đi tiếp.

Thanh Vân

Thanh Vân "Hugo" ly hôn là tin đồn thất thiệt?

Không chỉ những người yêu mến cô MC, diễn viên xinh đẹp này bất ngờ bởi tin Thanh Vân bỏ chồng, mà chính Thanh Vân cũng nói rằng cô vô cùng sốc khi nghe thông tin trên.


Hơn nữa, tôi có khả năng tốt là tự tạo được niềm vui cho mình. Giống như con lật đật ngã là tự bật dậy được vậy. Nhưng cũng mới gần đây tôi mới làm được điều này. Và nghiệm ra là sau 30 tuổi ai cũng khác. Trước 30 tuổi, mình có thể sai lầm nhưng sau đó thì không được phép như thế!

Tôi không phải “chim sợ cành cong”

* Vậy chị nói gì khi bản thân không ủng hộ việc làm mẹ đơn thân nhưng mình thì lại đang ở trong hoàn cảnh đó?

- Làm mẹ đơn thân có hai trường hợp: chủ động và bị động. Và ở hoàn cảnh của mình, tôi rơi vào thế bị động, tôi không mong muốn. Ai đó lựa chọn làm mẹ đơn thân từ đầu tôi vẫn tôn trọng vì đó là quyết định cá nhân nhưng tôi nghĩ rằng hãy nhìn trước những khó khăn mà mình phải đối diện mà trước tiên, sẽ là thiệt thòi cho con mình.

Chính vì vậy, đến bây giờ tôi không bao giờ tha thứ cho quá khứ của mình bởi mình đã sai khi mình để con mình rơi vào hoàn cảnh như thế. Tất nhiên, bây giờ tôi không cho phép mình sai như thế nữa. Mọi sự lựa chọn trong tương lai tôi sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng.

* Đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp trong tương lai với chị?

- Tôi là người không nặng về vật chất, nên những gì liên quan đến vật chất, từ chối rất nhanh. Tôi coi trọng danh dự của bản thân nên cần sự tôn trọng trong công việc của ngay người ở bên cạnh mình. Nếu ai đó đến với tôi mà chỉ có thể có tiền, không có sự tôn trọng thì tôi nói “không”.

* Sau đổ vỡ, người thì như “chim sợ cành cong”, chị có thuộc trường hợp ấy?

- Tôi chẳng sợ gì cả. Nếu có người đủ tốt, đủ trách nhiệm thì tiến đến hôn nhân chẳng có vấn đề gì. Còn nếu không thì chẳng việc gì phải cưới cả!

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

An Yên
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm