MC Vân Hugo: Mọi người sẽ biết tôi có nói dối hay không

29/11/2016 14:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì trả lời truyền thông về "nghi án" bệnh tình không đến mức trầm trọng của mình, Vân Hugo đã lựa chọn livestream trên trang cá nhân để trải lòng về với công chúng về hai căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hôm nay, 29/11, Vân Hugo sẽ tham gia một chương trình truyền hình về sức khỏe phát trên kênh Hà Nội để chia sẻ về bệnh nhược thị của cô.

"Sau những ngày qua, 29/11, tôi sẽ tham gia chương trình về sức khỏe để có thể rõ ràng nhất về câu chuyện của bản thân với mọi người.

Trong chương trình này, tôi sẽ đến viện mắt để mọi người đo trực tiếp, nói rõ hơn căn bệnh của mình, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên còn bản thân tôi sẽ đối diện để đưa ra những quyết định điều trị mắt cho mình" - Vân mở đầu câu chuyện.


MC Vân Hugo

"Nhược thị đang là một căn bệnh ngày càng phổ biến nhưng muốn chữa khỏi 100%, cần phát hiện trước 4 tuổi. Đây là điều mà không phải phụ huynh nào cũng thấy được ở con mình.

Để sau 8 tuổi, khả năng chữa khỏi sẽ ít đi và như tôi, 15 tuổi mới phát hiện ra. Lúc đó, mắt trái của tôi chỉ còn 3/10. Như vậy là rất muộn rồi.

Bình thường nhìn vào mắt tôi, không mấy ai phát hiện ra. Có nhiều người nói với tôi mắt trông bình thường mà sao có dị tật được? Nhưng nếu nhìn gần bạn sẽ thấy, mắt trái của tôi dại hơn mắt phải.

Nếu gặp phải các bệnh lý khác về mắt, chúng ta có thể đeo kính, mổ laze, lasik, đeo kính nhưng nhược thị thì không có cách nào làm cho mắt sáng lên, nhìn rõ hơn và ngày càng chỉ thấy tệ đi. Vì vậy, mắt bị bệnh nhược thị mới nguy hiểm" - Vân Hugo chia sẻ những hiểu biết của mình về bệnh nhược thị.

Và lời khuyên của Vân dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ: các bạn hãy kiểm tra mắt của con mình bằng cách che một bên mắt, nếu thấy mắt nào của con bị mờ, hãy đi khám bác sĩ ngay.

Vân Hugo: Trân trọng cuộc sống từng giây, từng phút

Vân Hugo: Trân trọng cuộc sống từng giây, từng phút

Trong câu chuyện kể về những căn bệnh mình đang mắc phải, MC xinh đẹp Vân Hugo không chỉ bày tỏ sự lo lắng mà còn thể hiện mình là một người phụ nữ lạc quan trước cuộc sống.

Dường như, ngay sau khi tiết lộ thông tin về bệnh của mình tại thời điểm này, Vân Hugo không chỉ nhận được những lời động viên, thăm hỏi mà còn nhận được cả những thông tin trái chiều về việc cô đang "nói quá" bệnh của bản thân.

Điều đó đã khiến Vân cảm thấy phiền phức. Và qua livestream, cô mong muốn mọi người sẽ hiểu hơn về mình.

"Không ai mong muốn mình có bệnh cả. Mắt phải 32 năm qua tôi nhìn chủ yếu, nó cũng đang mờ đi. Về họng, tôi cũng đang tìm cách để mổ sớm nhất. Và vì mổ sớm ngày nào, sẽ phải ngừng nói ngày đó nên tôi đang cố gắng hoàn thành công việc còn dở dang.

Có một số bài báo, nói bệnh tình của tôi không nghiêm trọng đến thế đâu. Thực ra, đúng là như thế vì tôi đã quen với bệnh bao lâu nay rồi, chỉ là tôi không nói ra.

Còn bây giờ mới nói ra, chỉ đơn giản là một chút yếu lòng. Không ai muốn nói ra bệnh tình sức khỏe của bản thân dù sinh lão bệnh tử cũng là bình thường" - cô bày tỏ.

Trước những thắc mắc: tại sao cô lại chia sẻ, cô có động cơ, mục đích gì?

Câu trả lời là của Vân là: "chẳng có gì cả, tôi không cần ai thương hại hay giúp tôi điều gì đó. Tôi nói ra để mọi người đều biết trân quý đôi mắt của mình.

Cô bảo, từ khi chia sẻ, có quá nhiều người nhắn tin động viên, chỉ cho cô phương pháp chữa trị. Nhưng trong 100 ý kiến, cũng có ý kiến cho rằng cô đang làm truyền thông, có gì đáng tự hào? Chắc sắp xin tiền từ thiện đây !...

Nữ MC của Đường lên đỉnh Olympia phản hồi: "Tôi tự hào: mình có thể cho đi. Tôi không tỏ ra yếu đuối để cầu xin sự thương hại. Đó không phải là tính cách của tôi"

Xem lại VIDEO chấn động: MC Vân Hugo tiết lộ nỗi đau hỏng mắt và mất dần giọng nói

Xem lại VIDEO chấn động: MC Vân Hugo tiết lộ nỗi đau hỏng mắt và mất dần giọng nói

Sau khi nghe Vân Hugo kể về những nỗi đau mà cô đang phải gánh chịu, khán giả của chương trình “Ghế không tựa” vừa phát sóng trên VTV6 đều rưng rưng ngấn lệ. MC của chương trình thì chỉ còn biết chạy tới ôm lấy cô để sẻ chia.


Cuối cùng, cô khẳng định, ai cũng có những vấn đề của riêng mình nên quan trọng là mỗi khi gặp vấn đề trong cuộc sống, chúng ta cần nhìn mặt vào tốt, lạc quan, sẽ vượt qua.

Với bản thân, "tôi đã xác định tinh thần khi mắt phải của tôi sẽ yếu đi và một lúc nào đó bằng mắt trái. Nhưng không sao cả. tôi cố gắng từng ngày để có cuộc sống ý nghĩa nhất. Còn nhìn ngày nào, tôi thấy hạnh phúc và may mắn.

Tôi nghĩ rằng lúc này mình cần có sức mạnh và nghị lực để vượt qua tất cả.

Tôi sẽ không gục ngã được vì còn có con, có gia đình, bạn bè. Tôi sẽ không để mọi người thất vọng và phép màu chắc chắn là tình yêu thương của mọi người dành cho tôi" - Vân Hugo gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Nghe Vân Hugo "trải lòng":Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm