'MC quốc dân' Lại Văn Sâm: ‘Thông tin về tôi trên mạng đa phần là sai’

26/06/2017 14:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Nhà báo - MC Lại Văn Sâm không hay nhận lời phỏng vấn với báo chí nên khán giả sẽ khó tìm thấy bài phỏng vấn riêng trên mạng. MC Ai là triệu phú bảo rằng, thông tin về ông trên mạng, đa phần là sai hết.

Tháng 7 tới, MC Lại Văn Sâm sẽ chính thức nghỉ hưu, chia tay công việc quản lý tại VTV3, nhưng sẽ tiếp tục làm một số công việc tại đây. Cũng nhân dịp này, ông chia sẻ cởi mở hơn những suy nghĩ của bản thân.  

Lại Văn Sâm chia sẻ với VTV News về lần đầu phát hiện ra mình nổi tiếng: “Đó là năm 96 khi chúng tôi đi làm SV. Tôi dẫn một đội 11-12 người đi từ Đà Nẵng qua Huế để giao lưu với các bạn sinh viên. Đi qua Lăng Cô thì chúng tôi dừng lại nghỉ và để tìm xem sẽ ăn cái gì. Hồi ấy nghèo lắm, nghèo kinh khủng nên chỉ định đi tìm quán cơm nào đó. Nhưng khi vừa xuống khỏi xe thì một ông chủ quán nhìn thấy, ông ấy lao ra và kêu lên: A… Lại Văn Sâm, SV 96!.

Chú thích ảnh
MC Lại Văn Sâm (Ảnh: VTV)

Sau khi hỏi chúng tôi đi đâu, ông ấy tuyên bố: Hôm nay tôi mời cả đoàn ăn ở quán của tôi, ăn miễn phí, muốn ăn gì thì ăn!. Rồi ôi, đấy là lần đầu tiên anh em được ăn một bữa ghẹ, bữa tôm, cua ngon như thế. Sướng kinh khủng. Đấy cũng chính là lần đầu tiên tôi được người ta nhận ra”.

Tìm thông tin Lại Văn Sâm trên mạng rất khó, cánh phóng viên cũng thừa nhận, phỏng vấn ông không dễ, ông thường khéo léo từ chối với lý do: “Có gì cần chia sẻ tôi đã nói hết trong chương trình rồi, còn gì để nói nữa đâu”.

MC Lại Văn Sâm chia tay VTV: ‘Ít ai yêu VTV được như tôi lắm’

MC Lại Văn Sâm chia tay VTV: ‘Ít ai yêu VTV được như tôi lắm’

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm 21/6, nhà báo Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ chân thành về tình yêu dành cho VTV cũng như khán giả. Lại Văn Sâm nói: "Tôi có thể tự hào là ít ai yêu VTV được như tôi lắm".

Mới đây, ông lại khẳng định, đừng nên tìm thông tin của Lại Văn Sâm trên mạng, bởi thông tin đó khán giả biết nhiều, có thông tin đúng, có thông tin sai nhưng mà “đa phần là sai hết”.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ về VTV trong chương trình Cuộc sống thường ngày (Nguồn: VTV)

Nói thêm về vấn đề này, trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm 21/6, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: “Tôi sinh ngày 10/6/1957. Theo đúng luật lao động thì ngày 1/7 tới sẽ nghỉ hưu. Thế nhưng hôm 12/6, có một bài báo trên mạng có thể thấy thông tin về tôi thất thiệt là sinh năm 1958, rồi bịa ra “MC kỳ cựu Lại Văn Sâm tự nguyện làm đơn xin nghỉ hưu để nhường chỗ cho lớp trẻ.

Tôi nghỉ đúng chế độ chứ có làm đơn gì đâu, thế là nói dối, không đúng sự thật. Thêm nữa là việc “nhường cho các bạn trẻ”, ở Đài truyền hình Việt Nam ai làm tốt công việc nào sẽ được giao công việc ấy, làm sao tôi phải nhường, tôi có tranh của ai đâu”.

Lý do nhà báo Lại Văn Sâm ít nhận lời phỏng vấn báo chí là vì “nhiều khi mình trả lời rồi các bạn ấy đưa những thông tin mà khi mình đọc nó khiến mình ngỡ ngàng”.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ tiếp tục dẫn chương trình "Ai là triệu phú". Ảnh: VTV

Tuy nhiên, MC Ai là triệu phú khẳng định: “Với đồng nghiệp của VTV thì tôi luôn nhận lời” và “hiện giờ, tôi đã có nhiều cái để nói hơn”.

MC Lại Văn Sâm cũng chia sẻ cảm giác khi chuẩn bị về hưu, có nhiều người bị sốc trong giai đoạn chuyển giao nhưng ông cho rằng “tôi hơi khác một chút”.

“Từ giờ cho đến tháng 7 tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm nên tôi chưa có lúc nào để nghĩ về giai đoạn đó. Tôi không biết với người khác thế nào nhưng với tôi, tôi luôn quan niệm cái gì cũng có quy luật.

Tôi luôn sống theo quy luật tự nhiên. Cái gì đến sẽ đến. Khi chúng ta chấp nhận rồi thì tại sao chúng ta phải buồn, phải hoang mang? Tôi nghỉ hưu nhưng chưa chắc tôi đã nghỉ làm” - Lại Văn Sâm bày tỏ với khán giả VTV.

 Nhà báo Lại Văn Sâm: “Đôi lúc gia vị cũng đắng lắm”

Nhà báo Lại Văn Sâm: “Đôi lúc gia vị cũng đắng lắm”

Vì quá bận rộn, câu chuyện của chúng tôi đành tranh thủ thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi nhưng không vì thế mà sự nhiệt tình của vị Trưởng ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế bị giảm bớt.

Hơn 30 năm cống hiến cho truyền hình Việt Nam, tên tuổi của nhà báo Lại Văn Sâm gắn liền với hàng loạt chương trình truyền hình được yêu thích như: SV 96, SV 2000, Trò chơi liên tỉnh, Đấu trí, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Cafe sáng cuối tuần, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam…

MC -  Nhà báo Lại Văn Sâm là gương mặt vô cùng thân thuộc với khán giả thuộc bất kỳ thế hệ nào, thậm chí nhiều người ưu ái tặng ông biệt danh “MC quốc dân”. Dù nghỉ hưu nhưng những chương trình Lại Văn Sâm tham gia chắc chắn sẽ tiếp tục được khán giả ủng hộ, và dấu ấn Lại Văn Sâm sẽ vẫn mãi in đậm trong lòng khán giả truyền hình.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm