MC Phương Thảo thổ lộ tình yêu nồng cháy với sự cuồng nhiệt của thế giới game

09/12/2022 20:22 GMT+7 | Games-Esport

Tình yêu nghề và những lời cổ vũ, động viên tinh thần của khán giả chính là động lực khiến Phương Thảo càng thêm yêu mến và gắn bó với thế giới Esports.

Với những fan lâu năm của Liên Quân Mobile Việt thì chắc chắn chẳng còn lạ lẫm với cô nàng MC Phương Thảo. Thời gian đồng hành cùng Liên Quân, vì vậy mà Phương Thảo có cơ hội chứng kiến nhiều khoảnh khắc đáng nhớ từ các trận đấu thăng hoa, những chiến thắng xúc động, những giọt nước mắt vì niềm hạnh phúc và cả nuối tiếc của các tuyển thủ khi chưa hoàn thành được mục đích. Tất cả như một bộ phim truyền hình dài tập để sau này cô nàng có thể hồi tưởng lại.

Kể về hành trình rẽ hướng táo bạo từ truyền hình sang Esports, MC Phương Thảo thổ lộ tình yêu nồng cháy với sự cuồng nhiệt của thế giới game - Ảnh 1.

Mới đây, nhân dịp nhìn lại hành trình “ăn ngủ” với Liên Quân Mobile, Phương Thảo đã có những chia sẻ hết sức chân tình về công việc vừa mới lạ vừa quen thuộc này. Từ một cô MC truyền hình quyết định gắn bó “sâu” với Esports Liên Quân, cô nàng cho rằng nó giống như đi khai phá một vùng đất mới, nơi mà ở các giải đấu Esports những năm trước, vai trò của các Host hay MC chưa thực sự được định nghĩa rõ ràng về sức nặng và tầm ảnh hưởng của nó.

Kể về hành trình rẽ hướng táo bạo từ truyền hình sang Esports, MC Phương Thảo thổ lộ tình yêu nồng cháy với sự cuồng nhiệt của thế giới game - Ảnh 2.

Bước chân vào một thế giới mới hoàn toàn như vậy, bản thân Phương Thảo luôn xác định được sẽ có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Nhưng tuổi trẻ là để lăn xả và thử sức, nếu không thể thì sẽ chẳng bao giờ biết mình thực sự thuộc về đâu. Bởi vậy mà cô sinh viên năm ba khi ấy vẫn bỏ ngoài tai mọi lời can ngăn, quyết định dấn thân vào con đường Esports chỉ với một suy nghĩ đơn giản là “Nếu bây giờ không bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thì bao giờ mới làm? Hay thậm chí là không bao giờ?”.

Hồi tưởng lại quãng thời gian đó thì chắc chắn Phương Thảo cũng thấy đây là một quyết định đúng đắn. Bởi Esports không chỉ giúp cho cô nàng có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm mới, “vùng đất hứa” này còn thay đổi bản thân Phương Thảo rất nhiều. Ba năm làm Esports là 3 năm nữ MC khám phá ra quá trình điều chỉnh trong chính con người mình, nhận ra rằng cô yêu sự cuồng nhiệt của các trận đấu Esports, yêu cách lứa tuyển thủ và khán giả đang cố gắng mỗi ngày để vượt qua định kiến và khẳng định bản thân. Yêu cơ hội được cháy trên sân khấu chuyên nghiệp tưởng chừng như có thể nuốt chừng một cô bé 1m50. Thậm chí, cô nàng còn yêu cả những trăn trở khi được khán giả đặt kì vọng cao lên vai đội ngũ làm giải đấu hàng ngày.

Có thể thấy, Esports đã cho Phương Thảo rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, được tỏa sáng trên sân khấu lớn, thỏa sức với đam mê và nhiệt huyết. Mặc dù trong chặng hành trình đó, cũng có đôi khi Phương Thảo gặp phải những chỉ trích không đáng có, những lời miệt thị về ngoại hình hay tình trạng sức khỏe không cho phép. Thế nhưng vượt lên trên luồng ý kiến tiêu cực là một Phương Thảo ngày càng mạnh mẽ, hoàn thiện chuyên môn và nhan sắc, mang đến cho khán giả những phút giây hòa mình vào các trận đấu nảy lửa của Liên Quân, lắng đọng trước nhiệt huyết và đam mê của các tuyển thủ trẻ.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm