MC Phan Anh, Thái Thùy Linh, Khánh Thi: 'Phạm Anh Khoa đã có bài học đắt giá'

15/05/2018 21:46 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Sau Phạm Lịch, nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. “Tôi nghĩ lần xin lỗi này của Phạm Anh Khoa là những lời chân thành và cậu ấy đã nhận thức được hành vi không chuẩn mực của mình” - MC Phan Anh bày tỏ.

Chiều nay (15/5), ca sĩ Phạm Anh Khoa đã gặp gỡ báo giới tại TP.HCM để nói lời xin lỗi về vụ việc bị tố gạ tình, quấy rối tình dục gây xôn xao thời gian vừa qua.

Phạm Anh Khoa viết rõ hơn những điều anh muốn nói trên trang cá nhân tối nay. Sau khi Phạm Anh Khoa lên tiếng, vũ công Phạm Lịch cũng có lời hồi đáp rằng, cô chấp nhận lời xin lỗi của nam ca sĩ.

Ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng về vụ việc. MC Phan Anh dành những lời đầu tiên nói về những “nạn nhân” của vụ việc: “Những ai đã tấn công, mỉa mai Phạm Lịch, Nga My, M.P... có lẽ cũng nên tự vấn bản thân, và nếu có thể hãy dành cho họ lời xin lỗi, ít nhất là từ trong tâm. Các cô gái đó là những người dũng cảm!”. 

Chú thích ảnh
MC Phan Anh và Khánh Thi lên tiếng về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa

“Tôi nghĩ lần xin lỗi này của Phạm Anh Khoa là những lời chân thành và cậu ấy đã nhận thức được hành vi không chuẩn mực của mình. Một bài học đắt giá phải trả bằng cả sự nghiệp, cùng những tổn thương cho gia đình, con cái.

Đây cũng là sự kiện đáng lưu ý để mỗi người, trong đó có tôi tìm hiểu thêm kiến thức về quấy rối tình dục hay phòng chống xâm hại phụ nữ” – Phan Anh nhận định về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa và vụ việc nói chung.

Ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ: “Cuối cùng thì Khoa cũng đã xin lỗi chân thành. Đúng hơn là không còn cách nào khác ngoài chân thành”.

Chú thích ảnh
Chia sẻ của ca sĩ Thái Thùy Linh về vụ việc của Phạm Anh Khoa

Cô nói thêm: “Bức xúc mấy hôm nay nhưng cố gắng chờ đợi không chia sẻ một dòng nào, vì không muốn ném thêm cục đá trong hoàn cảnh vẫn tin là em ấy không hoàn toàn xấu xa đến mức biến thái.

Một bài học lớn cho nhiều anh đàn ông, kèm theo niềm tin vào việc: người Việt Nam sẽ phải thực sự bắt đầu thay đổi thái độ về bình đẳng giới, thứ mà trước đây thường được coi là xa xỉ hay vớ vẩn”.

Chú thích ảnh
Khánh Thi: "Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại"

“Nữ hoàng dancesport” Khánh Thi nhận định: “Nếu như Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi ngay từ khi câu chuyện bắt đầu, có lẽ mọi chuyện cũng không đi xa đến vậy. Ngay từ đầu Lịch đã nói rõ “em chỉ cần lời xin lỗi chân thành”.

“Đã làm đàn ông, nghệ sĩ nổi tiếng, làm cha của một gia đình thì Phạm Anh Khoa nên tỉnh táo hơn rất nhiều mới đúng.

Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng bây giờ quyền quyết định nó không nằm ở ai, nó sẽ thuận theo lẽ tự nhiên, cái kết đẹp hay xấu phụ thuộc vào cách xã hội nhìn nhận. Showbiz không đẹp nhưng nó không xấu. Nó là nơi để người nghệ sĩ phải sống và làm nghề chân chính nhất” – Khánh Thi bày tỏ.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Nhiều ý kiến ủng hộ và mong khán giả cho Phạm Anh Khoa cơ hội

Phạm Anh Khoa xin lỗi Phạm Lịch, rút lại phát ngôn 'ở showbiz, vỗ mông cũng là chào hỏi’

Rất nhiều khán giả, bạn bè chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm giống như Khánh Thi, Phan Anh và Thái Thùy Linh, rằng lời xin lỗi của ca sĩ Phạm Anh Khoa là chân thành, không dễ nói ra nhưng bắt buộc phải nói. Và... phần đông các ý kiến tán thành quan điểm “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”.

Phạm Anh Khoa: ‘Tôi phải xin lỗi, không cầu mong một sự tha thứ nào’

Phạm Anh Khoa: ‘Tôi phải xin lỗi, không cầu mong một sự tha thứ nào’

Sau cuộc gặp gỡ báo giới chiều 15/5, Phạm Anh Khoa chia sẻ bài viết dài trên trang cá nhân khẳng định: “Đây là những lời từ tận đáy lòng của tôi”. 

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm