MC Phan Anh bật mí về vai diễn mới

15/06/2013 08:17 GMT+7 | Truyền hình thực tếKhông chỉ được biết đến trong vai trò MC của rất nhiều chương trình giải trí, Phan Anh còn nhận được vô số lời mời tham gia đóng phim. Từ Lời nguyền huyết ngải, Cầu vồng tình yêu, Có lẽ bởi vì yêu… và mới đây nhất là một vai diễn trong bộ phim điều tra hình sự 28 tập của đạo diễn Trịnh Lê Phong, Bản di chúc bí ẩn. Phan Anh đã có những chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình.

Bị Kim Oanh thuyết phục

Vai diễn mới nhất của Phan Anh trong Bản di chúc bí ẩn là nhân vật Hoàng Dũng, con trai cả trong một gia đình quyền lực với nội bộ rối ren, phức tạp, người sẵn sàng bất chấp tất cả để đấu tranh vì lợi ích của gia đình và của tập đoàn Hoàng Hà. Kịch bản hấp dẫn với nhiều chi tiết gay cấn. Chàng MC của Giọng hát Việt tự nhận đó là vai diễn khó đối với anh. Ban đầu anh chưa nhận lời vì còn có chút e ngại, tuy nhiên, nhờ sự tận tình vừa thuyết phục vừa giúp đỡ của diễn viên Kim Oanh - cũng là vợ của đạo diễn Trịnh Lê Phong, anh đã nhận lời.

“Chị Oanh động viên rằng, tôi có thể đảm nhiệm tốt vai diễn này, còn anh chị em trong đoàn làm phim cũng cố gắng “lách” lịch, tạo điều kiện tốt nhất cho tôi. Trước sự nhiệt tình của mọi người, tôi đã sắp xếp dành hẳn một khoảng thời gian để tham gia bộ phim này. Và cũng may mọi việc rất suôn sẻ nên tôi chỉ mất 3 tuần để hoàn thành vai diễn của mình” - Phan Anh chia sẻ. Và cũng còn một lý do khác để chàng MC đắt “sô” này nhận lời tham gia vai diễn: đơn vị sản xuất là VFC - Đài Truyền hình Việt Nam, nơi anh rất gắn bó bởi lẽ “Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”!
Phan Anh trong phim Bản di chúc bí ẩn

“Gạ” đạo diễn sửa kịch bản

“Khi đọc kịch bản Bản di chúc bí ẩn nhiều lúc thấy đau xót. Nhân vật Hoàng Dũng là người ngang bướng, luôn quyết tâm theo đuổi đến cùng và đạt được mục đích bằng mọi giá. Đó là kiểu nhân vật khác nhiều nhất so với các vai diễn mà tôi từng đảm nhiệm từ trước tới nay. Những tình huống, chi tiết trong phim cũng là những câu chuyện có thật trong cuộc sống. Bộ phim cho chúng ta nhận ra rằng, trong xã hội nhiều lúc người ta vì đồng tiền, vì dục vọng mà quên đi giá trị chân chính của gia đình”- MC Phan Anh nhớ lại ấn tượng của mình khi lần đầu tiếp cận kịch bản.

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng, và con người sống trong xã hội ấy cũng bị cuốn theo cái guồng đó. Tính cách nhân vật trong kịch bản đã khiến Phan Anh choáng, nhưng rồi chính nhờ cuộc đời của nhân vật anh mới ngộ ra được muôn mặt người trong cuộc sống. Trước đây, khi nhìn thấy ai suốt ngày chỉ lao đầu vào công việc, cốt sao kiếm cho thật nhiều tiền, Phan Anh vẫn thắc mắc rằng, kiếm nhiều tiền làm gì, chết hai tay buông xuôi có mang đi được đâu. Nhưng giờ, anh lại nhìn những con người ấy bằng con mắt thương cảm. Họ chính là những người thiệt thòi vì bên cạnh không có gia đình, không được hưởng niềm hạnh phúc ấm áp kia.

Trước khi bấm máy, Bản di chúc bí ẩn có một kết thúc khác, nhưng trong quá trình quay, Phan Anh và một số diễn viên đã thuyết phục đạo diễn, rằng, với tình cảm, với mối quan hệ như vậy thì kết thúc phim phải khác đi không giống kịch bản được, bởi một bộ phim hình sự, điều tra suy cho cùng cũng là nói về cuộc sống con người. Và cái kết của bộ phim hướng khán giả đến những góc nhìn lạc quan hơn. Đề xuất này của diễn viên khiến đạo diễn của Bản di chúc bí ẩn trăn trở, bởi nếu thay đổi tình huống là cả vấn đề. Nhưng rồi cái kết được đề xuất xem ra hợp lý và đạo diễn gật đầu...

Theo Song Ngư
An ninh thủ đô

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm