MC Nguyên Bảo hủy show vì liệt nửa mặt, chung cảnh ngộ với loạt sao này

11/04/2023 13:30 GMT+7 | Giải trí

MC kiêm diễn viên Nguyên Bảo là nhân vật nổi tiếng mới nhất bị gián đoạn sự nghiệp vì căn bệnh liệt nửa mặt.

Mới đây, Nguyên Bảo vừa có chia sẻ gây bất ngờ về quá trình chiến đấu với chứng liệt nửa mặt. Theo đó, nam MC tiết lộ thời gian qua, anh thường xuyên phải châm cứu nhằm cải thiện bệnh tình.

"Chuyện gì đến dù tốt hay xấu đều phải đón nhận để tìm hướng giải quyết thật tích cực mặc dù lúc đó, tôi stress và áp lực khủng khiếp. Cách đây 4 tháng, tôi đã bị liệt dây thần kinh ngoại biên số 7" - trích chia sẻ của Nguyên Bảo.

MC Nguyên Bảo hủy hàng loạt show vì mắc bệnh lệch mặt - Ảnh 2.

Nguyên Bảo phải châm cứu thời gian dài để cải thiện chứng liệt nửa mặt

Được biết nguyên nhân của căn bệnh bắt nguồn từ việc Nguyên Bảo lao động quá sức, về muộn, tắm khuya, dẫn tới bị trúng gió, sốc nhiệt.

"Do tôi đi làm liên tục nhiều ngày, từ sáng đến tối, về nhà còn tắm khuya bằng nước nóng và ở phòng mở máy lạnh quá mức. Vì vậy, tôi bị sốc nhiệt, trúng gió. Tôi liệt hẳn một bên miệng trái, méo miệng nhẹ, nói chuyện bị đớt, khi uống nước vô trào ra mà không cảm giác, không cử động được cơ mặt. Và rồi mỗi ngày châm cứu, kích điện liên tục, ám ảnh đến mức thấy kim là sợ" - Nguyên Bảo trải lòng về thời kì khủng hoảng do bệnh tật.

Á quân Gương mặt điện ảnh 2018 tiết lộ thêm rằng thời điểm căn bệnh ập tới đúng vào dịp cuối năm ngoái, khiến anh phải hủy hàng loạt show truyền hình, sự kiện đón Tết.

MC Nguyên Bảo hủy show vì liệt nửa mặt, chung cảnh với loạt sao này - Ảnh 2.

Chưa hết, nam diễn viên phim Đội trọng án cũng cảm thấy căng thẳng vì tâm lý muốn né tránh đám đông và hạn chế chụp hình cận mặt trong thời gian điều trị.

May mắn là hiện tại Nguyên Bảo đã hồi phục và có thể cử động cơ mặt. Qua trải nghiệm tồi tệ của mình, anh cũng muốn cảnh tỉnh mọi người sinh hoạt điều độ cũng như nên hạn chế tắm đêm để tránh nguy cơ mắc bệnh.

Cũng như Nguyên Bảo, Việt Hương từng phát hiện cơ mặt bất ngờ bị lệch, toàn thân ớn lạnh. Nguyên nhân là do nữ nữ nghệ sĩ ngâm mình trong nước và bùn từ 6-10 tiếng/ngày suốt hơn 1 tháng quay phim. May mắn là Việt Hương đến gặp bác sĩ kịp thời nên không ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe.

MC Nguyên Bảo hủy show vì liệt nửa mặt, chung cảnh với loạt sao này - Ảnh 3.

Việt Hương cũng phải trải qua nhiều ngày châm cứu khi mắc chứng liệt nửa mặt

Trong quá trình điều trị, danh hài tiết lộ cô đã phải châm gần 50 cây kim trên người.

Vào một ngày "xấu trời", Hari Won cũng phát hiện ra tình trạng bất ổn trên mặt. Cô cảm nhận phần mặt bên trái bị đơ, khi cười cũng chỉ thấy một bên mặt cười. Hari Won đã chia sẻ về chứng liệt dây thần kinh số 7 và mong mọi người cùng giữ sức khỏe.

MC Nguyên Bảo hủy show vì liệt nửa mặt, chung cảnh với loạt sao này - Ảnh 4.

Hari Won chia sẻ về căn bệnh mình trải qua

Bà xã Trấn Thành từng cảm thấy stress nặng nề và suy sụp khi được chuẩn đoán bị "liệt bell trái" nhưng sau đó đã tự động viên bản thân và chăm chỉ điều trị để hồi phục dần dần.

Năm ngoái, ngôi sao âm nhạc quốc tế Justin Bieber phải hủy hàng loạt đêm diễn vì lý do sức khỏe. Trong một lần livestream với người hâm mộ, giọng ca người Canada cho biết anh mắc phải hội chứng hiếm gặp Ramsay Hunt do virus varicella-zoster tấn công dây thần kinh bên trong tai, dẫn tới nửa cơ mặt tê liệt hoàn toàn. 

"Như các bạn có thể thấy, con mắt bên này không chớp. Tôi không thể cười với nửa khuôn mặt bên này. Lỗ mũi bên phải cũng không cử động được, tức là bên mặt này của tôi bị liệt hoàn toàn" - Bieber đau lòng nói về tình trạng nghiêm trọng.

MC Nguyên Bảo hủy show vì liệt nửa mặt, chung cảnh với loạt sao này - Ảnh 6.

Justin Bieber trong buổi livestream

Tới tháng 3 năm nay, thông qua một video mà Justin Bieber đăng lên trang cá nhân, người hâm mộ mới có thể nhận thấy cơ mặt của thần tượng đã hoạt động ổn hơn nhiều sau một thời gian điều trị tích cực.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm