MC Lại Văn Sâm chia tay VTV: ‘Ít ai yêu VTV được như tôi lắm’

22/06/2017 12:11 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm 21/6, nhà báo Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ chân thành về tình yêu dành cho VTV cũng như khán giả. Lại Văn Sâm nói: "Tôi có thể tự hào là ít ai yêu VTV được như tôi lắm".

Mở đầu cuộc trò chuyện tại Cuộc sống thường ngày hôm 21/6 - ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nói, ngày Báo chí năm nào cũng vậy, cứ đến cổng Đài ông đã thấy khác. Không ngoại lệ, năm nay một khung cảnh lạ, hoa rải từ ngoài vào trong khiến nhà báo nổi tiếng mới nhớ ra là ngày Báo chí. Và theo thói quen, bên cạnh những niềm vui tràn ngập, nhà báo Lại Văn Sâm lại dành thời gian chiêm nghiệm về bản thân, về những điều mình làm tốt hay chưa tốt.

Nhà báo Lại Văn Sâm xác nhận mình sẽ chính thức ngừng làm việc tại VTV vào ngày 1/7: “Tôi sinh ngày 10/6/1957. Theo đúng luật lao động thì ngày 1/7 tới sẽ nghỉ hưu”.

Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu vào ngày 1/7 sắp tới đã khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối. Trước khi nghỉ hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận chức vụ Trưởng ban VTV3.

“Tôi khá bất ngờ vì mình nghỉ đúng chế độ chứ không hề làm đơn. Như thế là nói dối, sai sự thật. Thêm nữa, nói tôi nhường chỗ cho các bạn trẻ cũng không đúng. Ở Đài truyền hình Việt Nam, ai làm tốt công việc nào thì được giao việc đấy, tại sao tôi phải nhường? Tôi có tranh của ai đâu?”, nhà báo nổi tiếng chia sẻ về những trang báo đưa tin sai về mình.

30 năm đầy ắp kỉ niệm với VTV3 và là người có đóng góp rất lớn trong việc xây dựng nên thương hiệu của một kênh giải trí, nhà báo Lại Văn Sâm nói ông may mắn hơn rất nhiều người khi vào Đài truyền hình đúng giai đoạn thiếu thốn cả về cơ sở vật chất lẫn các chương trình truyền hình.

Nhà báo Lại Văn Sâm chia tay VTV. Nguồn clip: VTV Cuộc sống thường ngày

“Tôi may mắn hơn rất nhiều bạn vì tôi vào đài truyền hình ở giai đoạn mọi thứ rất thiếu thốn – cả về cơ sở vật chất lẫn các chương trình truyền hình. Trong điều kiện ấy mình có cái gì, làm ra cái gì thì khán giả đều thích. Giống như ngày xưa, mình đói thì mình ăn cái gì cũng thấy ngon. Bây giờ các bạn ấy ở trong điều kiện tốt hơn, nhiều chương trình hơn và càng nhiều chương trình thì sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn” - nhà báo Lại Văn Sâm nói tiếp.

Nói về điều bản thân tâm đắc nhất, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: “Điều tôi tâm đắc nhất và tôi nghĩ tôi không kém các bạn bây giờ là ở 2 điều: nhiệt huyết và tình yêu với VTV. Tôi có thể tự hào là ít ai yêu VTV được như tôi lắm. Yêu VTV nghĩa là yêu khán giả của VTV...

Nhưng tôi muốn nói rằng khán giả yêu tôi một thì tôi yêu khán giả mười. Tất cả chương trình tôi làm ra không vì tiền bạc hay danh vọng mà đơn giản chỉ vì khán giả thích”, nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Nối vòng tay lớn. Ảnh: VTV

MC Ai là triệu phú cũng chia sẻ thêm, để trở thành một người dẫn chương trình giỏi, yếu tố năng khiếu chiếm một phần khá lớn. Bên cạnh đó, cần phải có phông kiến thức sâu rộng.

“Tôi không phải người ham học nhưng lại biết quan sát nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi yêu rất nhiều, không phải yêu đương mà yêu thể thao, văn nghệ, yêu các chương trình giải trí và cả những tác phẩm văn học điện ảnh... Khi đã đam mê ắt sẽ nhớ và tôi chỉ đơn giản là đem kể những điều mình thấy cho khán giả nghe”, MC kì cựu của VTV bộc bạch.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm xác nhận sẽ vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú sau khi nghỉ hưu. Ảnh: VTV

Cũng trong cuộc trò chuyện, nhà báo Lại Văn Sâm xác nhận anh sẽ vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú sau khi nghỉ hưu: “Tôi nghỉ là nghỉ làm quản lý. Tôi bỏ được cái nghề mà tôi không thích nhất là làm lãnh đạo. Còn chương trình thì trước mắt tôi vẫn tham gia dẫn Ai là triệu phú theo yêu cầu của lãnh đạo Đài THVN. Và các chương trình khác, nếu chương trình nào cảm thấy tôi thích hợp mà đề xuất thì tôi chưa bao giờ nói không với các chương trình của VTV”.

Nhà báo Tạ Bích Loan thay nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan thay nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan vừa có quyết định nhận công tác mới tại VTV3, chị sẽ đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu.

VTV cũng đưa tin, theo quyết định 830/QĐ-THVN được ký ngày 20/6, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ được bổ nhiệm cương vị mới - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - thay thế nhà báo Lại Văn Sâm. Quyết định ghi: “Điều động bổ nhiệm có thời hạn bà Tạ Thị Bích Loan - Trưởng Ban Thanh thiếu niên - giữ chức Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN từ 1/7/2017”.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm