MC Lại Văn Sâm chia tay 'Ai là triệu phú': 'Không ai là không thể thay thế'

22/11/2017 07:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận: “Ai là triệu phú đã là chương trình mà tôi chung thuỷ nhất”. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định rằng: “Tôi suy nghĩ rất thực tế, không có ai là không thể thay thế. Tôi không dẫn sẽ có người khác dẫn và mang tới cho chương trình màu sắc mới, luồng gió mới”.

Trong một clip của VTV News, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ chân thành với khán giả về việc chia tay chương trình Ai là triệu phú mà anh đã gắn bó hơn 1 thập kỷ qua.

Đầu tiên, nói về lý do gắn bó với chương trình suốt 12 năm qua, nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận: Đây là chương trình tôi rất thích. Và tôi có cái tính là chỉ làm những gì mình thích thôi, chứ nếu không thích thì khó ai bắt tôi làm được lắm. Đưa Ai là triệu phú về Việt Nam là nguyện vọng của tôi. Tôi chính là người đề xuất đưa chương trình về Việt Nam.

Có lẽ đây là chương trình duy nhất tôi bám trụ từ đầu đến cuối, 12 năm với hơn 600 chương trình đã được phát sóng.

Chú thích ảnh

Cũng bởi tôi là người thích giao lưu, gặp gỡ nhiều người ở nhiều ngành nghề khác nhau. Slogan đầu tiên tôi nghĩ về chương trình này, ngay từ chương trình phát sóng đầu tiên, và theo suốt tới tận bây giờ là: Đến với chương trình có thể bạn không trở thành triệu phú về tiền bạc nhưng chắc chắn là cùng với thời gian, cùng với chương trình bạn sẽ trở thành triệu phú của kiến thức.

Qua chương trình, chúng ta có thể tìm hiểu về những thói quen, những nét văn hoá, qua từng người chơi ở những vùng miền khác nhau… và có nhiều điều rất mới với tôi”.

Khi được hỏi, nếu so sánh Ai là triệu phú với Đường lên đỉnh Olympia anh tâm đắc chương trình nào hơn, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ rằng: “Với Đường lên đỉnh Olympia, tới bây giờ, tôi là một khán giả trung thành nhất. Tôi thích chương trình này và theo dõi nó như một khán giả. Mỗi chương trình, trò chơi đều khác nhau nhưng để bày tỏ sự ngưỡng mộ, mà phải nói là tôi thấy khâm phục các bạn học sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Đó là một chương trình khó vô cùng.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm thấy tự hào vì VTV có những chương trình chất lượng như Ai là triệu phú và Đường lên đỉnh Olympia

Ai là triệu phú, mọi thứ nhẹ nhàng hơn, đúng chất game show hơn còn Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi giữa các học sinh giỏi - và ở đó thì không có sự trợ giúp như Ai là triệu phú. Hành trang mà thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được mang theo vào chương trình chỉ là những kiến thức mà thôi. Ai là triệu phú mang tính giải trí hơn.

Tôi thấy tự hào vì VTV có những chương trình chất lượng như Ai là triệu phú Đường lên đỉnh Olympia để không chỉ khán giả Việt Nam mà cả những khán giả quốc tế thấy được năng lực, tài năng, sự tài giỏi của các bạn thí sinh trong nền giáo dục nước nhà.

Với tư cách khán giả tôi không bỏ một chương trình Đường lên đỉnh Olympia nào, nhưng với Ai là triệu phú thì nhiều khi tôi không xem”.

“Tôi suy nghĩ rất thực tế, tôi quan niệm, không có ai là không thể thay thế. Nếu tôi không tham gia Ai là triệu phú nữa, sẽ có một người khác dẫn. Có thể, người đó sẽ không có cái chất của tôi nhưng lại mang tới cho chương trình màu sắc mới, luồng gió mới.

Nếu nói là tiếc nuối thì tôi không có tiếc nuối nhiều lắm vì tôi đã tận hiến cho Ai là triệu phú suốt 12 năm, không quá dài nhưng chắc chắn không phải là ngắn. Ai là triệu phú đã là chương trình mà tôi chung thuỷ nhất.

Chỉ có điều là cơ hội để tiếp xúc với khán giả, người chơi ở các vùng miền khác nhau sẽ ít đi” - MC Lại Văn Sâm nói về việc có tiếc nuối hay không khi chia tay chương trình.

MC Lại Văn Sâm chung thủy với "Ai là triệu phú" hơn 12 năm

Cuối cùng, với đội ngũ sản xuất chương trình Ai là triệu phú, MC kỳ cựu nhắn nhủ rằng: “Tôi chỉ muốn nói rằng, Ai là triệu phú là một trong những chương trình có tính chuyên nghiệp về nội dung rất cao của VTV, hy vọng rằng các đồng nghiệp của tôi sản xuất chương trình này hãy giữ vững nguyên tắc nghề nghiệp, sự chuyên nghiệp rất cao như những gì đã thể hiện trong suốt 12 năm qua.

Đừng bao giờ chủ quan, đừng vì lý do nào bỏ đi bất kỳ công đoạn nào, để mất đi nguyên tắc nào để nó không còn là chương trình như chúng ta vẫn tự hào, chương trình mà chúng ta sản xuất theo tinh thần chuyên nghiệp nhất không kém bất kỳ nước nào trên thế giới”.

Tiêu chuẩn người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn 'Ai là triệu phú' là gì?

Tiêu chuẩn người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn 'Ai là triệu phú' là gì?

Chương trình Ai là triệu phú số cuối cùng năm 2017 cũng là số cuối cùng mà nhà báo Lại Văn Sâm đóng vai trò MC. Bắt đầu từ năm 2018, Ai là triệu phú sẽ có người dẫn chương trình mới và VTV3 đang đăng tuyển người đảm nhiệm vị trí này.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm