MC Công Tố thực hiện bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu'

06/05/2019 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những đứa trẻ mang bầu là tên bộ ảnh được thực hiện bởi MC Công Tố, Minh Trang và nhiếp ảnh Dạ Miêu trong khuôn khổ dự án nâng cao nhận thức của cộng đổng về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em của Học viện đào tạo kỹ năng mềm (Shine Academy).

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng dâm ô trẻ em ở An Giang

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng dâm ô trẻ em ở An Giang

Sáng 2/5, Thượng tá Đỗ Văn Mười Bốn, Trưởng Phòng Tham mưu - Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng 27 ngày đối với Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1972, đăng ký hộ khẩu: số 215/5B, tổ 6, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Với hình ảnh chủ đạo là những bé gái, hoá thân thành những nạn nhân của xâm hại tình dục, các em trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi đều đang mang bầu, dự án nhằm cảnh tỉnh các bậc phụ huynh, nâng cao nhận thức của các bạn nhỏ cũng như thu hút sự quan tâm của cộng đồng về vấn đề đang rất nhức nhối này.

Chú thích ảnh
Poster bộ ảnh Những đứa trẻ mang bầu 

Đây dự án phi lợi nhuận, được chung tay thực hiện bởi những người tràn đầy tâm huyết và tình yêu với con trẻ trước thực trang xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc toàn xã hội thời gian gần đây.

MC Công Tố chia sẻ: "Tôi không thể cam tâm đứng nhìn những đứa trẻ vô tội mất đi tuổi thơ, mất đi sự an toàn ở chính ngôi nhà, trường học, những nơi tưởng chừng như an toàn nhất đối với trẻ em. Mỗi chúng ta cần phải chung tay để thay đổi thực tại, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn". 

Chú thích ảnh
Dạ Miêu - Công Tố - Minh Trang, nhóm tác giả bộ ảnh Những đứa trẻ mang bầu

Khó khăn lớn nhất của dự án là việc mời các diễn viên nhí hoá thân vào các vai diễn bị lạm dụng và ấu dâm. Tuy nhiên, sau khi gặp gỡ những bạn nhỏ là những MC nhí, trò chuyện với bố mẹ của các em, những người thực hiện đã được bố mẹ các em sẵn sàng cho con tham gia dự án với mong muốn lan truyền những thông điệp tích cực đến chính các bậc phụ huynh, để có thể bảo vệ con mình một cách kịp thời và đúng cách.

“Ban đầu con sợ lắm, vì phải đeo bụng bầu giả, con sợ bị các bạn cười, nhưng sau khi được thầy Tố và mẹ nói rõ hơn về mục đích và ý nghĩa của bộ ảnh, con sẵn sàng nhập vai hơn” - người mẫu nhí Hải Yến chia sẻ.

Chú thích ảnh
Một bức ảnh với câu nói ngây ngô của trẻ con khi bị xâm hại tình dục dẫn đến có bầu

Với sự đồng tình của các bậc phụ huynh, các người mẫu nhí là những người đã dũng cảm, dám đứng lên chống lại định kiến, chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn, an toàn hơn cho tất cả trẻ em.

Thông qua những bức ảnh, dù là những lời thỉnh cầu yếu ớt, nhưng những người thực hiện bộ ảnh hy vọng sẽ tác động mạnh mẽ vào nhận thức và tư tưởng người xem, để có những biện pháp, những giải pháp kịp thời trước tình hình thực tế đầy nhức nhối của nạn ấu dâm hiện nay.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm