Mayweather 'phản pháo' McGregor, cáo buộc đối thủ phân biệt chủng tộc, bất kính

14/07/2017 21:23 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Floyd Mayweather đã chỉ trích Conor McGregor là “hoàn toàn bất kính” sau khi tay đấm người Ireland dường như đã ám chỉ người da đen là “những con khỉ”.

Trước trận so găng vào ngày 26/8 tới tại Las Vegas, 2 tay đấm đã có cuộc đấu khẩu công khai tại New York vào tối thứ Tư vừa rồi.

Sau đó, McGregor đã được Guillermo trong chương trình Jimmy Kimmel Live hỏi rằng giữa anh và nhân vật Rocky III do Sylvester Stallone thủ vai thì ai sẽ giành chiến thắng.

Chú thích ảnh
Mayweather cho rằng McGregor đã tỏ ra bất kính

“Rocky III, đó là nhân vật rất nổi bật trong phòng gym đúng không? Nơi mà có rất nhiều con khỉ nhảy”, McGregor nói.

Lời nói của tay đấm người Ireland khiến mọi người nghĩ rằng anh đang ám chỉ đến khung cảnh trong phim, nơi Rocky Balboa bước vào phòng gym với toàn bộ là các tay đấm da đen.

Mayweather cho rằng McGregor đã “vượt quá giới hạn” khi nói như vậy. Tay đấm bất bại nghĩ rằng đối thủ 29 tuổi thiếu chín chắn và chỉ nên tập trung vào trận đấu sắp tới.

“Tôi không thích việc cậu ta gọi người da đen là khỉ, tôi nghĩ đó hoàn toàn là sự bất kính”, Mayweather chia sẻ.

“Nó liên quan đến sự chín chắn, sự trưởng thành. Có thể cậu ta vẫn còn trẻ nên với tôi, tôi chỉ ra ngoài đó và làm việc của mình. Hãy ra ngoài đó và chiến đấu, chứ đừng quan tâm đến chuyện phân biệt chủng tộc. Nhưng phân biệt chủng tộc vẫn tồn tại. Chúng ta phải cố gắng để nó lại phía sau và suy nghĩ tích cực”.

Chú thích ảnh
2 tay đấm đã có màn đấu khẩu nảy lửa ở New York

Đây không phải lần đầu tiên có vấn đề nảy sinh trước trận so găng bạc tỷ tại Las Vegas.

Hôm thứ Tư, Mayweather đã khẳng định rằng anh không thấy bị xúc phạm sau khi McGregor nói với anh rằng “hãy nhảy vì tôi, chàng trai” hồi đầu tuần này.

Tay đấm người Ireland đã phản ứng trước cáo buộc phân biệt chủng tộc rằng: “Họ có biết tôi cũng đen nửa người không? Tôi đen nửa người từ rốn trở xuống”.

Dù vậy, Mayweather vẫn cho rằng McGregor có thể “mất đi lượng lớn fan” sau những lời nói thời gian qua.

Chú thích ảnh
McGregor đang tỏ ra rất tự tin trước cuộc so găng

“Đây là một sự kiện mà 2 tay đấm đối đầu nhau. Nhưng không nên nói quá nhiều điều liên quan đến chủng tộc như việc hướng đến phụ nữ da đen, tôi có 2 con gái da đen, một người mẹ da đen và tất nhiên tôi cũng da đen”, anh nói.

“Cậu ta đang đi quá giới hạn nhưng tôi không thể tập trung mãi vào vấn đề này được… Cậu ta sẽ mất đi nhiều fan vì điều đó”.

Trong quá khứ, McGregor đã từng bị cáo buộc về những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc. Tháng 8 năm ngoái, anh từng ám chỉ đối thủ Nate Diaz là “con gián” và “kẻ cướp”.

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm