Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ

22/04/2023 11:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Là một trong những người anh em thân thiết của Quang Linh Vlogs, Lindo (25 tuổi) cũng có sức hút trên mạng xã hội không thua kém gì người anh. Anh chàng người Angola này sở hữu kênh YouTube với hơn 400.000 lượt theo dõi, thường xuyên đăng tải những video làm món ăn Việt Nam đem bán như bánh mì trứng, chả lá lốt, kẹo lạc, rau bí xào... Quầy hàng của Lindo và vợ lúc nào cũng tấp nập khách.

Mới đây, nam Vlogger lại tiếp tục đem chiếc máy xay nước mía đem ra chợ bán. Quầy hàng  dựng vội với chiếc bàn, thùng nước đá, túi cốc, đĩa chanh và hàng chục cây mía đã bào vỏ sẵn.

"Mọi người mới biết Lindo bán nước mía thôi chứ chưa biết Lindo xay nước mía như thế nào, làm ra nước mía như thế nào. Hôm nay Lindo sẽ đem máy ra để xay và bán luôn. Trời nắng như thế này uống nước mía bỏ thêm đá quá tuyệt vời", Lindo nói trong clip.

Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ Châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Quầy nước mía của Lindo thu hút sự tò mò của bà con trong chợ

Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ Châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Anh đã cạo mía sẵn từ nhà mang đi

Quầy nước mía của Lindo nhanh chóng thu hút nhiều ánh mắt hiếu kỳ của người dân ở chợ. Một số người tỏ vẻ thích thú, ngó vào tận phía trong khu vực ép mía và vô cùng ngạc nhiên khi thấy phần bã mía chạy ra ở đầu còn lại.

Lindo vừa làm vừa mô tả cho mọi người hiểu, anh nhấn mạnh rằng hương vị nước mía sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bỏ thêm lát chanh. Vì là ngày mở hàng nên Lindo giảm giá, mỗi cốc nước mía bán ra chỉ khoảng 50Kz (~2.294 VNĐ).

Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ Châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Quầy hàng rất đắt khách, Lindo xay mía không kịp

Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ Châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Mỗi cốc nước mía bán ra có giá 50KZ

Vài người bắt đầu mua uống thử và tỏ vẻ rất hài lòng với hương vị ngọt mát của cốc nước mía. Những người phía sau thấy vậy cũng nhanh chóng xếp hàng mua khiến Lindo bán không kịp nghỉ tay. Chỉ trong vài chục phút, quầy nước mía của chàng trai Angola đã "cháy" hàng. Lindo hứa lần sau sẽ lại bán nước mía tiếp, phục vụ cho những ai hôm nay chưa kịp mua.

Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ Châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 5.

Quầy nước mía của Lindo nhanh chóng cháy hàng

Đoạn video của Lindo sau khi đăng tải kênh Youtube đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem với rất nhiều bình luận từ khán giả Việt. Đa số cư dân mạng đều rất vui mừng khi ẩm thực Việt Nam được bạn bè thế giới đón nhận.

Trích một số bình luận:

- Ý tưởng quá tuyệt vời Lindo ơi. Góp ý cho anh lần sau bán tiếp thêm ống hút cho người dùng dễ uống. Đá thêm nhiều chút nữa cho mát. Mía to quá nên tách nửa ra xay nhanh hơn.

- 50Kz là bán giao lưu rồi, mà cái gian hàng này rộng rãi, sạch, đẹp hơn nhiều, chưa kể gần nhà Lindo nữa, Lindo chuyển luôn hàng ăn về đây bán cũng rất ổn. 

- Bán nước mía vào mùa hè thì chuẩn bài rồi. Chúc Lindo ngày càng đắt khách. 

Máy xay nước mía Việt Nam gây "náo loạn" ở chợ Châu Phi, bán không kịp nghỉ tay, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 6.

Cư dân mạng đều rất vui mừng khi ẩm thực Việt Nam được bạn bè thế giới đón nhận.

Được biết nước mía là một trong những thức uống đường phố rất phổ biến ở Việt Nam. Cách đây vài ngày, quầy nước mía của một cô gái được bày bán tại Hàn Quốc cũng trở thành thức uống siêu hot, thu hàng hàng nghìn người mua. Trải nghiệm khiến nhiều người thích thú khi tận mắt chứng kiến quy trình ép mía, dùng ngay tại chỗ.

Bắt gặp những khoảnh khắc ẩm thực Việt Nam được đón nhận tại "đất khách quê người" như vậy, nhiều người không khỏi hạnh phúc, tự hào.

Nguồn: Lindo Vlogs - Cuộc Sống ở châu Phi

Thuỷ Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm