Mây Lang Thang tổ chức liveconcert mừng sinh nhật 5 năm

28/05/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Thương hiệu âm nhạc Mây Lang Thang vừa thông báo về chuỗi liveconcert kỷ niệm 5 năm ra đời của mình trong tháng 7 tới đây.

Với Mây Lang Thang Concert, lần đầu tiên, ekip Mây Lang Thang và các cộng sự đầu tư một chuỗi concert lớn đúng nghĩa. Đó là sân khấu Trung tâm Hội nghị Quốc gia với gần 4.000 chỗ hay sân khấu Nhà hát Hòa Bình hơn 2.000 - một thử thách lớn bởi làm sao giữ được cảm xúc và ấn tượng.

Theo đó, chuỗi liveconcert quy tụ dàn "nam thần" của làng nhạc Việt qua các thế hệ: Danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Bằng Kiều, Lê Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh, Quốc Thiên và Vũ.. "Mây Lang Thang Concert" diễn ra trong suốt tháng 7 qua 3 thành phố lớn là Đà Lạt vào 13/7; Sài Gòn vào 20/7 tại Nhà hát Hòa Bình và Hà Nội vào 27/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Mây Lang Thang tổ chức liveconcert mừng sinh nhật 5 năm - Ảnh 1.

Thương hiệu âm nhạc Mây Lang Thang chuẩn bị kỷ niệm 5 năm ra mắt

Dàn nghệ sĩ của Mây Lang Thang Concert là những cái tên biểu tượng của làng nhạc Việt: Danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Bằng Kiều, Lê Hiếu, Quốc Thiên, Phan Mạnh Quỳnh và cuối cùng là "hoàng tử indie" Vũ.. Họ đã để lại dấu ấn của mình trong từng giai đoạn của âm nhạc Việt Nam suốt 50 năm nay bằng lao động nghệ thuật bền bỉ và những sáng tạo âm nhạc khác biệt của mình.

Với ý đồ "Next Generation", bằng việc đưa những biểu tượng này vào vào một đêm diễn, Mây Lang Thang Concert kỳ vọng tạo ra sự kết nối và thăng hoa của các thế hệ nghệ sĩ. Trên sân khấu Mây Lang Thang Concert sẽ là những ca khúc vừa gắn liền với tên tuổi của họ, vừa là những màn kết hợp chưa từng có trước đây giữa các nam thần, được kết nối trong một câu chuyện âm nhạc uyển chuyển, ấn tượng và cảm xúc.

Ekip sản xuất Mây Lang Thang Concert quy tụ những tên tuổi bảo chứng cho thành công của các sân khấu âm nhạc. Đó là đạo diễn Long Kan - phù thủy sân khấu là "cơ trưởng" của hành trình này; phần âm nhạc cầm trịch bởi nhạc trưởng Thanh Bình Mr.Bott Band.

Mây Lang Thang tổ chức liveconcert mừng sinh nhật 5 năm - Ảnh 2.

Dàn nghệ sĩ tham gia trình diễn trong chuỗi chương trình "Mây Lang Thang Concert"

Từ một sân khấu nhỏ ở Đà Lạt vào 2019, Mây Lang Thang đã trở thành một điểm hẹn âm nhạc chất lượng cho các khán giả khắp cả nước. Từ Đà Lạt, sân khấu Mây Lang Thang đã có mặt tại Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Cần Thơ… Những đêm diễn nhỏ vài trăm khán giả được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh với những nghệ sĩ được yêu mến như: Tuấn Ngọc, Thanh Lam, Hà Trần, Uyên Linh, Nguyên Hà, Quốc Thiên…

Mây Lang Thang trong những năm gần đây đã trở thành một địa điểm phải đến của khách du lịch khi ghé Đà Lạt. Những cuối tuần khi chiều dần buông, hoàng hôn phủ xuống phố núi, sân khấu nhỏ với vỏn vẹn hơn 300 khán giả sáng đèn, những nghệ sĩ hát live đầy cảm xúc với những bản tình ca da diết đã trở thành một trải nghiệm riêng biệt của du khách khi đến Đà Lạt. Mây Lang Thang đã tạo ra trào lưu thưởng thức âm nhạc khi đi du lịch của giới trẻ và tạo nên một dấu ấn mới cho Đà Lạt – thành phố vừa được UNESCO công nhận là Thành phố Sáng tạo Âm nhạc.

Mây Lang Thang tổ chức liveconcert mừng sinh nhật 5 năm - Ảnh 3.

Những "đêm nhạc trên mây" ở Mây Lang Thang tại Đà Lạt

Với Mây Lang Thang Concert, ekip không chỉ hướng đến một sân khấu kỷ niệm một cột mốc 5 năm hoạt động, mà còn kỳ vọng cho ra đời các concept âm nhạc mới, các mô hình sân khấu thay đổi cũng như đầu tư và phát triển các show concert, festival âm nhạc giao lưu với quốc tế mang thương hiệu Mây Lang Thang với 100% được xây dựng bởi người Việt.

Anh Võ Hoàng Việt – người đồng sáng lập Mây Lang Thang - cho biết: "Ngày đầu làm Mây Lang Thang, chúng tôi không nghĩ rằng sân khấu nhỏ trong homestay đó đã đi khắp các tỉnh thành lớn và nhận được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. Mây Lang Thang Concert vừa là lời tri ân tới khán giả, vừa là lời hứa phát triển mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn và cảm xúc hơn của Mây và những người bạn trên hành trình 5 năm tiếp theo."

Theo thống kê không đầy đủ, các sân khấu Mây Lang Thang đã đón 200 nghệ sĩ và hơn 2 triệu lượt khán giả trong suốt 5 năm.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm