Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách khó thở

27/06/2018 07:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyến bay từ Đồng Hới đi Thành phố Hồ Chí Minh của hãng hàng không Vietjet đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách lên cơn khó thở.

Theo đó, chuyến bay khởi hành lúc 19 giờ 15 vào tối 26/6. Trong quá trình bay, tiếp viên hàng không phát hiện nữ hành khách tên P.T.N (sinh năm 1991) ngồi ghế 17D lên cơn khó thở. Tuy được hỗ trợ thở bình dưỡng khí, tình trạng sức khoẻ của hành khách vẫn không được cải thiện. Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để có thể cứu chữa cho hành khách.

Lúc 20 giờ 13 phút khi bác sĩ lên tàu khám cho hành khách và kết luận sức khoẻ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay. Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Đà Nẵng trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu lúc 20 giờ 25 phút.

“Việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách dẫn đến chậm giờ cho chuyến bay, ảnh hưởng đến gần 200 hành khách nhưng tính mạng và sự an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu,” đại diện Vietjet nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đại diện Vietjet cũng khuyến cáo, hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm