Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh: Toàn bộ 207 hành khách đều an toàn

30/11/2018 08:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 23 giờ 3 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng, làm nhiều hành khách bị thương.

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách khó thở

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn để cấp cứu hành khách khó thở

Lúc 20 giờ 13 phút khi bác sĩ lên tàu khám cho hành khách và kết luận sức khoẻ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay. Tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Đà Nẵng trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu lúc 20 giờ 25 phút.

Cụ thể, 2 bánh trước của tàu bay đã gặp sự cố trong quá trình hạ cánh. May mắn là tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Hiện đã có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 do tàu bay A321 thực hiện, số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Quản lý bay (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

Theo thông tin mới nhất của TTXVN, sáng 30/11, ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Sân bay Buôn Ma Thuột cho biết: toàn bộ 207 hành khách đều an toàn, chỉ có một người tăng huyết áp,  một người bị va chạm nhẹ nhưng sau khi đưa đến bệnh viện kiểm tra kiểm tra, sức khỏe đã ổn định và đã xuất viện.         

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Sự việc đang được các đơn vị chức năng đều tra, làm rõ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm