Máy bay Vietjet Air bong ốp cánh khi hạ cánh xuống sân bay Cát Bi

25/04/2019 21:18 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, chuyến bay VJ722 của Vietjet Air từ Đà Nẵng đi Hải Phòng lúc hơn 11 giờ trưa 25/4, đã bị bong ốp cánh khi hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

VietJet và Bamboo Airways ký thỏa thuận mua 110 máy bay Boeing

VietJet và Bamboo Airways ký thỏa thuận mua 110 máy bay Boeing

VietJet và Bamboo Airways đã ký thỏa thuận với tập đoàn Boeing mua 110 máy bay trị giá hơn 15 tỷ USD, trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng nói rằng hai thỏa thuận này trị giá 21 tỷ USD.

Theo đó, sau khi thực hiện hạ cánh tại sân bay Cát Bi, cơ trưởng phát hiện và yêu cầu kiểm tra kỹ thuật cánh trái tàu bay. Thợ máy sau đó phát hiện tấm ốp bề mặt số 575AT ở mặt trên cánh trái bị bong hỏng.

Máy bay gặp sự cố là Airbus A321, xuất xưởng và được đưa vào khai thác từ tháng 11/2017, hiệu lực giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đến ngày 28/5. Căn cứ theo Nghị định 75/2007/NĐ-CP về điều tra sự cố tai nạn tàu bay và Quyết định số 399 về quy chế báo cáo an toàn hàng không, sự cố này được phân loại sự cố uy hiếp an toàn cao (mức C).

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau sự cố, cơ quan này đã yêu cầu đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại sân bay Cát Bi niêm phong tàu bay để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Một tổ điều tra cũng được thành lập để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng thông báo cho nhà sản xuất máy bay Airbus để phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Quang Toàn - TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm