Máy bay Mỹ từ khắp Thái Bình Dương đổ về Hàn Quốc tập trận

20/04/2016 14:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các lực lượng không quân của Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận không quân thường kỳ kéo dài 2 tuần, mang tên Max Thunder, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung để đối phó với Triều Tiên.

Không quân Mỹ cho biết cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 15/4, có sự góp mặt của hơn 100 máy bay của cả hai bên cùng với 1.200 binh sỹ Mỹ và khoảng 600 binh sỹ Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh cam kết của Mỹ đối với việc bảo vệ Hàn Quốc “không bị lay chuyển”.

Theo Trung tướng Không quân Mỹ Terrence J. O’Shaughnessy các máy bay quân sự của Mỹ từ khắp Thái Bình Dương tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận, và điều này cho thấy những khả năng Mỹ có thể mang lại cho mối quan hệ đồng minh này.

Về phần mình, Trung tướng Không quân Hàn Quốc Lee Wang-keun (Li Oang Cưn) tuyên bố lực lượng không quân của hai nước một lần nữa chứng tỏ rằng mối quan hệ đồng minh có thể “răn đe và ứng phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào” của Triều Tiên.

Cuộc tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh đang có đồn đoán về khả năng Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ năm và thử tên lửa tầm xa trước thềm đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng Năm tới. Tuy nhiên, Mỹ tuyên bố Max Thunder là cuộc tập trận định kỳ và không liên quan đến tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm