Máy bay F16 của Mỹ thả bom giả ngoài phạm vi bãi tập ở Nhật Bản

07/11/2019 20:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 7/11 cho biết một máy bay chiến đấu F16 của Mỹ ngày 6/11 đã vô tình thả một quả bom giả nặng trên 200 kg bên ngoài bãi tập bắn và ném bom gần căn cứ không quân Misawa tại tỉnh Aomori phía Đông Bắc Nhật Bản. 

Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả bủa vây người dùng Facebook tại Mỹ

Bầu cử Mỹ 2020: Tin giả bủa vây người dùng Facebook tại Mỹ

Ngày 6/11, mạng trực tuyến Avaaz công bố báo cáo cho thấy người dùng Facebook tại Mỹ đang bị bủa vây bởi vô số thông tin chính trị sai lệch trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống quốc gia này còn một năm nữa mới diễn ra.

Bộ Quốc phòng Nhật  Bản đã trao bản kháng nghị với quân đội Mỹ về sự cố trên sau khi Chính phủ Nhật Bản được thông báo về vụ việc này sáng 7/11.

Chú thích ảnh
Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ cất cánh tại một sân bay ở tỉnh Aomori. Ảnh minh họa: mainichi.jp

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: "Vật thể được thả khá nặng và điều đó không được xảy ra. Chúng tôi sẽ yêu cẩu phía Mỹ áp dụng các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn các sự cố tương tự xảy ra một lần nữa". 

Ông Suga nhấn mạnh nhà chức trách Nhật Bản cũng đang tiến hành cuộc điều tra sự cố tại hiện trường.

Theo Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản, không có báo cáo về thương vong hay hư hại trong sự cố. Trong khi nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra, các máy bay của Mỹ tại căn cứ Misawa đã tạm ngừng hoạt động diễn tập ném bom cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Theo chính quyền tỉnh Aomori, vật thể được thả được tìm thấy cách bãi tập 5 km về phía Tây. Không có nhà cửa xung quanh khu vực này.     

Thúc Anh - TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm