Máy bay do thám Mỹ liên tục bay trên không phận Hàn Quốc

30/08/2019 19:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết một máy bay do thám của Mỹ đã bay qua thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các vùng lân cận trong ngày 30/8. Đây là lần thứ 2 máy bay Mỹ bay qua những khu vực này sau một chuyến bay tương tự diễn ra trước đó một ngày và mục đích của những chuyến bay trên rõ ràng là nhằm thu thập thông tin tình báo về Triều Tiên.

Máy bay do thám của Mỹ rơi tại Iraq

Máy bay do thám của Mỹ rơi tại Iraq

Ngày 9/8, truyền thông Iraq đưa tin, một máy bay do thám không người lái của Mỹ đã bị rơi ở khu vực Tây Bắc thủ đô Baghdad.

Trên tài khoản Twittter, Aircraft Spots cho hay chiếc máy bay do thám này được xác định là chiếc RC-135W Rivet Joint bay trên bầu trời Seoul và thành phố cảng Incheon ở phía Tây Seoul. Trước đó, hôm 29/8, máy bay RC-135V của Mỹ đã thực hiện một chuyến bay tương tự ở Seoul và tỉnh Gyeonggi.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN

Hoạt động nêu trên diễn ra trong bối cảnh đang có những quan ngại về việc Triều Tiên có thể thực hiện thêm các vụ phóng tên lửa hoặc vật thể bay bất chấp việc cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc. Theo phía Hàn Quốc, quân đội nước này hiện đang theo dõi chặt chẽ tình hình để đưa ra các biện pháp ứng phó trong trường hợp Triều Tiên tiến hành thêm các vụ phóng tên lửa.  

Chỉ tính riêng trong tháng 8 này, Triều Tiên đã 5 lần tiến hành phóng thử tên lửa hoặc vật thể bay. Điều này đi ngược lại với cam kết của nhà lãnh đạo Kim Jong Un với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chấm dứt những vụ phóng trên. Đây là nguyên nhân khiến Mỹ tăng cường các chuyến bay do thám hoạt động của Triều Tiên với các chuyến bay qua Seoul và những vùng lân cận trong thời gian gần đây thường xuyên hơn so với trước đây.

Văn Khoa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm