Máy bay chiến đấu của Nga chặn máy bay quân sự của Mỹ tại Biển Đen

13/08/2020 14:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga (NDCC) cho biết, ngày 12/8, một máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã xuất kích để chặn 2 máy bay quân sự Mỹ tiệm cận biên giới Nga trên bầu trời Biển Đen.   

Nga sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu tiên tiến nhất Su-57

Nga sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu tiên tiến nhất Su-57

Thực hiện hợp đồng cấp nhà nước cung cấp cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi của Nga bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất Su-57. Văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov thông báo như vậy ngày 30/7.

Theo NDCC, các hệ thống kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện những máy bay trên đang tiếp cận biên giới tại vùng biển trung lập ở Biển Đen.

Để xác định và phân loại mục tiêu, một máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đã xuất kích và đã xác định được các mục tiêu là máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra R-8A Poseidon của Hải quân Mỹ.

Sau khi những máy bay trên rời khỏi biên giới của Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã trở về căn cứ an toàn.   

Chú thích ảnh
Máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Cũng theo NDCC, chuyến bay nói trên của máy bay chiến đấu Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm