Máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách liên tục đòi ăn hạt dẻ

23/06/2015 19:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các hành khách đã buộc phải ngủ ngay tại nhà ga của sân bay Belfast do chuyến bay của họ hạ cánh đột xuất vì một hành khách liên tục gây rối và đòi ăn hạt dẻ.

Có thể vụ việc ban đầu chỉ bắt nguồn từ yêu cầu đòi ăn hạt dẻ của một hành khách, nhưng sự cố phải hạ cánh lần này có thể sẽ khiến hãng hàng không thiệt hại 550.000 USD tiền đền bù.

Hôm 22/6, Jeremiah Mathis Thede, từ California, người bị cáo buộc gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay, có hành vi gây rối trên chuyến bay và tấn công một nữ tiếp viên, đã có mặt tại Tòa án Coleraine Magistrates để tường trình trước tòa về vụ việc.

Một thành viên phi hành đoàn cho biết, rắc rối bắt đầu khi Thede bất ngờ đứng dậy dù máy bay vừa cất cánh được 15 phút và yêu cầu "hạt dẻ hoặc bánh quy giòn". Ông ta nhất quyết từ chối ngồi xuống cho tới khi được phục vụ bữa ăn nhẹ. Một tiếp viên sau đó đã cố gắng "xoa dịu" vị khách ương bướng bằng cách đưa cho ông ta túi hạt và Thede đồng ý trở lại chỗ ngồi của mình.

Nhưng chừng 10 phút sau, vị khách lại đứng dậy và yêu cầu thêm hạt. Lần này, Thede nhận câu trả lời rằng ông ta sẽ được phục vụ một bữa ăn nhẹ khác nếu còn dư suất ăn sau khi các vị khách khác có mặt trên chuyến bay cũng được phục vụ. Thede bắt đầu nổi đóa và vặn lại: "Tôi phải có số hạt và bánh quy giòn như tôi muốn".

Các hành khách khác có mặt trên chuyến bay cũng tỏ ra lo ngại trước thái độ kỳ quặc của Thede, khi ông ta cứ đứng lên ngồi xuống không yên, liên tục mở các ngăn chứa hành lý trên đầu, đứng chắn lối đi và đi lại nhà vệ sinh. Cơ trưởng đã yêu cầu một số nam giới ngồi xung quanh Thede phòng trường hợp ông ta có hành vi bạo lực, tuy nhiên điều này đã không xảy ra.
Chiếc máy bay mang số hiệu 971 của hãng hàng không United tại sân bay Belfast

Hành vi "thất thường" của Thede khiến cơ trưởng buộc phải bay vòng lại, dù đã bay qua Đại Tây Dương, để hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Belfast, cách trung tâm thành phố hơn 30 km.

Sau khi tiếp đất, 282 hành khách đã phải chờ đợi gần 24 tiếng đồng hồ trước khi hoàn thành nốt chặng bay do việc bay ngay lập tức sẽ phá vỡ quy phạm pháp luật về giờ bay giới hạn của phi hành đoàn. Hầu như mọi hành khách đều phải ngủ trên sàn sân bay.

Về phía mình, Thede phủ nhận hành vi phạm tội và cho rằng phi hành đoàn đã hành động thái quá. Luật sư của ông này cho biết rượu không phải là nguyên nhân, vì bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe của Thede khi bắt giữ và xác nhận ông "đủ năng lực để được phỏng vấn".

Bị cáo hiện bị tạm giam, chờ đến phiên tòa diễn ra vào tuần tới. Thẩm phán Christopher Holmes đã ra lệnh kiểm tra tâm thần vị khách này.
Phan Vân Anh
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm