Máy bay bị đánh cắp liệu có liên quan đến khủng bố?

11/08/2018 14:59 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/8, hãng hàng không Alaska Airlines và giới chức sân bay quốc tế Sea-Tac ở Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ cất cánh máy bay khi chưa được phép, trong khi các nhân chứng cho hay các máy bay quân sự đang truy đuổi một máy bay gần sân bay ở thành phố Seattle thuộc bang Washington này. Ngay sau đó, máy bay đã bị rơi tại khu vực Puget Sound.

Theo hãng hàng không trên, một nhân viên của hãng đã đánh cắp một chiếc máy bay Horizon Air Q400 và được cho là không chở theo hành khách. Q400 là loại máy bay động cơ tua-bin cánh quạt với 76 chỗ ngồi. Hoạt động của sân bay hiện đã trở lại bình thường.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Seattle cho biết vụ rơi máy bay ở khu vực Puget Sound không liên quan tới khủng bố và người đánh cắp máy bay có ý định tự sát. Ngoài ra, 2 máy bay F-15 của quân đội truy đuổi chiếc máy bay Horizon Air Q400 bị đánh cắp không liên quan tới việc máy bay này bị rơi. Người thực hiện chuyến bay nói trên được cho là hành động một mình và đã thiệt mạng trong vụ việc. Cảnh sát đang tiến hành điều tra về lý lịch của đối tượng này.

Trước đó, lực lượng tuần duyên Mỹ đang nhận được thông tin có khói bốc lên từ một vụ rơi máy bay sau khi cất cánh trái phép ở Seattle.

Máy bay Mỹ rơi mất... cửa khi đang bay

Máy bay Mỹ rơi mất... cửa khi đang bay

Chuyến bay số hiệu 1910 của hãng American Airlines lộ trình từ Dallas tới Charlotte ngày 19/8 đã gặp sự cố rơi cửa máy bay khoảng 20 phút sau khi cất cánh.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm