Max Verstappen có thể bị tước danh hiệu vô địch F1 mùa trước

01/10/2022 06:42 GMT+7 | Thể thao

Max Verstappen có thể bị tước danh hiệu vô địch F1 mùa giải 2021 nếu đội đua Red Bull bị kết tội phá vỡ giới hạn chi tiêu 114 triệu bảng. Nếu xảy ra, đây sẽ là một bước ngoặt mở ra quyết định gây tranh cãi nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Lewis Hamilton: Sau F1 là ông chủ MU?

Lewis Hamilton: Sau F1 là ông chủ MU?

Liệu có quá sớm để đưa ra viễn cảnh này nếu Lewis Hamilton giã từ sự nghiệp của một tay đua F1? Không hề chút nào, khi tay đua người Anh đã có những động thái sẵn sàng cho cuộc sống mới, bao gồm khả năng mua lại MU.

Năm 2021, vượt qua Lewis Hamilton ở vòng đua cuối cùng Grand Prix Abu Dhabi, Max Verstappen chấm dứt bảy năm thống trị của các tay đua Mercedes ở F1 để lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, danh hiệu của tay đua Red Bull có thể bị tước bởi lý do đầy bất ngờ.

Truyền thông Ý và Đức đồng loạt đưa tin, Red Bull đã vượt quá giới hạn chi tiêu 114 triệu bảng Anh trong một mùa giải theo quy định về tài chính của giải đua.

Quản lý đội đua Red Bull, Christian Horner, đã phủ nhận những cáo buộc vào thứ Sáu, nhưng người đồng cấp của Mercedes, Toto Wolff, đã kêu gọi Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) thực thi các quy tắc, trừ điểm tay đua và đội đua nếu có vi phạm.

 

Chú thích ảnh
Max Verstappen vô địch F1 mùa giải 2021

  

Phát biểu trước Grand Prix Singapore vào Chủ nhật, Wolff cho biết: “Giới hạn chi phí có lẽ là bước tiến quan trọng nhất của các quy định để duy trì một sân chơi bình đẳng. Điều quan trọng là các quy định này được kiểm soát. FIA, và đặc biệt là Mohammed (ben Sulayem, chủ tịch của họ), đã thể hiện một lập trường khá vững chắc về việc thực thi tất cả các loại quy định. Vì vậy, nếu bây giờ chúng ta đang nói về một điều gì đó lớn lao, ông ấy sẽ thể hiện sự chính trực và khả năng lãnh đạo giống như trước đây”.

Với việc Verstappen chiến thắng ở vòng cuối cùng Abu Dhabi để hạ Hamilton với khoảng cách 8 điểm, sự phân xử của FIA sẽ vô cùng nhạy cảm.

FIA sẽ công bố quyết định của họ vào thứ Tư tuần tới.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm