Mẫu nude tố họa sĩ hiếp dâm, nhiếp ảnh gia Nam Anh: Chúng tôi cũng từng bị 'gạ tình'

22/05/2018 19:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - "Không chỉ có chuyện người mẫu bị gạ tình, ngay cả nhiếp ảnh gia chúng tôi cũng từng nhiều lần bị các nữ người mẫu gạ gẫm" - Nam Anh chia sẻ.

Cơn bão mang tên 'gạ tình' vừa tràn qua showbiz Việt tưởng chừng đã im ắng sau khi Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi thì bỗng trở nên rúng động khi nữ người mẫu bodypainting Kim Phượng tố cáo bị hoạ sĩ N.L hiếp dâm khi đang tác nghiệp.

Chú thích ảnh
Người mẫu Kim Phượng. Ảnh: FBNV

Trong con mắt công chúng, người mẫu là một nghề nhạy cảm. Họ thường gặp rất nhiều cạm bẫy, cám dỗ và cả những ép buộc “quan hệ” tình cảm. Trên thực tế, điều đó rất đúng, vì đã có nhiều nữ nghệ sỹ lên tiếng tố cáo bị quấy rối tình dục trong môi trường showbiz. Tuy nhiên, không chỉ người mẫu mới bị gạ tình, mà ngay chính các nhiếp ảnh gia cũng bị các “người mẫu” gạ gẫm, và chuyện này cũng không hiếm.

Cách đây ít ngày, trên trang cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia C.T.M.Đ cũng đã lên tiếng về việc anh từng bị mẫu nữ gạ tình không chỉ một lần. Anh kể, có những lần khi đặt vấn đề chụp ảnh với mẫu nữ, cô ấy đã gửi cho anh ảnh khoả thân và cũng yêu cầu anh gửi ảnh nude cho cô ấy.

Tất nhiên là Đ. từ chối vì anh quá hiểu giới này, cũng như những hiểm hoạ từ hành động tưởng như rất riêng tư ấy. Nhiều lần khác, anh cũng tìm cách từ chối thẳng thừng để không rơi vào cái bẫy mà có thể sẽ làm tiêu tan sự nghiệp.

Chú thích ảnh
Nhiếp ảnh gia Nam Anh

Cùng “hoàn cảnh” với C.T.M.Đ, nhiếp ảnh gia Nam Anh cũng chia sẻ: “Đừng nghĩ người mẫu mới bị gạ tình, những nhiếp ảnh gia cũng có thể là “con mồi” của những “quý bà” lắm tiền nhưng thiếu tình”.

Sau khi rất nhiều nhiếp ảnh gia từ chối trả lời về vấn đề "nhạy cảm" này thì Nam Anh đã sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi.

Nam Anh kể, bạn bè anh từng bị một số “quý bà” gạ gẫm khi họ được thuê đến chụp nude cho những người phụ nữ giàu có. Tất nhiên, cũng giống như người mẫu, các nhiếp ảnh gia cũng có người đã sa ngã, dễ dãi với bản thân chỉ vì tiền, nhưng cũng có rất nhiều nhiếp ảnh gia đã có những phản ứng cương quyết, thẳng thắn để bảo vệ danh dự và không rơi vào bất cứ cái bẫy nào.

Không chỉ gạ tình, nhiếp ảnh gia cũng còn có thể dàn cảnh để cướp của. Nam Anh kể đồng nghiệp của anh được một cô gái mời chụp nude, hẹn hò địa điểm xong, vác máy đến chụp rất đàng hoàng, tử tế, nhưng khi vừa kết thúc công việc, chưa kịp thu dọn đồ đạc thì một nhóm người xông vào, trong đó có một người đàn ông lao vào chửi bới, hành hung và nói rằng “mày quyến rũ vợ tao, chụp ảnh nude để sàm sỡ, hiếp dâm vợ tao...”, rồi họ yêu cầu nếu muốn yên thân thì để lại toàn bộ tài sản, và trong tình thế hiểm nguy ấy, nhiếp ảnh gia kia đành cay đắng để lại toàn bộ máy móc, thiết bị trị giá gần 100 triệu để bảo toàn tính mạng...

Ngoài chuyện bị “gạ tình”, các nhiếp ảnh gia cũng còn phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ khác. Nam Anh kể, có lần, có một người đàn ông không xưng tên gọi điện thuê anh chụp nude: “Mỗi ngày cậu chụp cho tôi 2-3 cô mẫu nude rồi gửi cho tôi, tôi sẽ đăng lên trang website và che mặt các cô ấy. Mỗi cô tôi trả 1 triệu, còn mỗi tháng anh sẽ nhận được 100 triệu, anh làm việc liên tục cho tôi trong vòng 6 tháng” – người đàn ông yêu cầu.

“Nhưng tôi đã từ chối” – Nam Anh nói. “Tất nhiên, không phải ngay tắp lự mà tôi dám từ bỏ một khoản tiền quá lớn như vậy. Đã có lúc suýt nữa thì mình nhận lời. Rất may là sau khi suy đi tính lại, thấy hành động ấy quá nguy hiểm và tôi đoán rằng trang web đó là một websex mà nếu đúng như vậy thì hành động của mình là vi phạm pháp luật, nên cuối cùng tôi đã từ chối”.

Theo Nam Anh, nghề nhiếp ảnh gia cũng đầy rẫy những nguy hiểm chứ không đơn thuần chỉ là những người đi “gây tội” đối với người mẫu.

Chú thích ảnh

Trên thực tế, không chỉ nghề người mẫu, nhiếp ảnh gia mà bất cứ ngành nghề nào cũng đều có những nguy cơ xảy ra hiểm hoạ, vấn đề là mỗi chúng ta đều phải ý thức được ranh giới giữa cái tốt và cái xấu, giữa cái đúng và cái sai để hành động đúng chuẩn mực. Ngoài những nguyên tắc chung (nếu làm việc tập thể) thì cũng nên đặt ra các nguyên tắc riêng để đảm bảo mọi việc an toàn, minh bạch tránh những phiền toái, rắc rối xảy ra trong khi tác nghiệp.

VIDEO: Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi sau khi liên tiếp bị tố ‘gạ tình’

VIDEO: Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi sau khi liên tiếp bị tố ‘gạ tình’

Trong chương trình giao lưu trực tuyến của tổ chức phi chính phủ CSAGA vào chiều 12/5, rocker Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng sau khi liên tiếp bị tố “gạ tình”.

Vũ Vũ. Ảnh & Clip: Hòa Nguyễn

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm