Mặt trời bé con: Chân dung 'thần đồng kinh doanh' 10 tuổi, thần tượng Bill Gates

06/12/2017 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tự khởi nghiệp kinh doanh từ năm... lớp 2, trong ví lúc nào cũng có tiền triệu, cô bé 10 tuổi Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (đến từ Tuyên Quang) đã tự sắm  laptop và các món đồ hiệu cho mình...

Chia sẻ với MC Lại Văn Sâm, Bảo Ngọc cho biết, những ngày "ít khách", em tự nấu chè bưởi và bán được tầm 50 cốc. Ngày đông khách như dịp lễ, em bán được 400 cốc. Mỗi cốc có giá 8.000 đồng, 400 cốc em kiếm được... 3,2 triệu đồng. Khách hàng của em là những anh chị, cô chú trong xóm và những người dõi theo trên Facebook, Instagram hoặc Youtube.

"Thần đồng kinh doanh" 10 tuổi chia sẻ về bí kíp kinh doanh thành công

Bảo Ngọc tự tìm công thức nấu chè trên mạng rồi nấu thử ở nhà. Em nấu không thành công khoảng 15 nồi rồi dần dần rút kinh nghiệm và đã nấu được món chè như mong muốn. Ngoài chè, Bảo Ngọc còn bán sách và đồ chơi, đồng thời dành một quỹ thời gian đọc thêm sách về các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Jack Ma...

 

Bảo Ngọc từng 15 lần nấu hỏng chè trước khi thành công với món chè bưởi
Bảo Ngọc từng 15 lần nấu hỏng chè trước khi thành công với món chè bưởi

Hiện Bảo Ngọc đang là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phan Thiết (Tuyên Quang). Em là con út trong gia đình có 2 chị em gái. Chị em là Thu Trang hiện là sinh viên năm hai khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội. Bố em đang làm việc tại Trung tâm chăm sóc khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Mẹ em là kỹ sư Công nghệ thông tin, đang làm việc tại công ty điện lực Tuyên Quang.

Bảo Ngọc là niềm tự hào của cả gia đình
Bảo Ngọc là niềm tự hào của cả gia đình

Chia sẻ với MC Lại Văn Sâm. Bảo Ngọc cho biết, em tự lập kinh tế từ năm lớp 2 và có thể tự mua sắm, chi tiêu cho mình. Trong ví của Bảo Ngọc lúc nào cũng có khoảng 1 triệu đồng và cô bé rất thích cách tiêu tiền khi chia thành 6 nhóm. 50% trong số tiền kiếm được, em dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Số còn lại dành cho giáo dục, tự do tài chính, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và tiết kiệm dài hạn. “Chắc chắn phải có 10% để tích lũy dài hạn” - Bảo Ngọc nhấn mạnh.

Bảo Ngọc chia sẻ với MC Lại Văn Sân về đôi giày có giá 1,9 triệu em tự bỏ tiền túi mua
Bảo Ngọc chia sẻ với MC Lại Văn Sân về đôi giày có giá 1,9 triệu em tự bỏ tiền túi mua

Để xuất hiện trên truyền hình, Bảo Ngọc tiết lộ đã tự bỏ tiền túi ra để mua đôi giày 1,9 triệu đồng. Ngoài đôi giày đó, em còn tự mua laptop. Hiện tại, Bảo Ngọc đang tiết kiệm để mua iPad Air 2 để có thể học ngoại ngữ linh hoạt hơn. Cô bé cũng rất thích hàng hiệu vì "ai cũng có mong muốn sài đồ hàng hiệu, em đặc biệt thích đi giày của Converse, Vans, Nike..." - Bảo Ngọc chia sẻ.

Tại đại hội thể dục thể thao của tỉnh năm 2013, Bảo Ngọc đạt huy chương Đồng về võ thuật và đến năm 2017 thì giật được huy chương Bạc. Năm 2016, Bảo Ngọc có tham gia chương trình Vua đầu bếp nhí của VTV3. Sau vòng phỏng vấn, cô bé là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong các thí sinh lọt vào vòng nấu thử, nhưng vì chiều cao cân nặng của em nhỏ quá so với bàn bếp và có thể không dùng được các loại dao chặt hoặc bếp nướng nên cô bé được hẹn sẽ đồng hành cùng chương trình vào năm sau.

Bảo Ngọc từng tham gia Vua đầu bếp nhí
Bảo Ngọc từng tham gia Vua đầu bếp nhí

Hoài An

Tập 13 ‘Mặt trời bé con’: MC Lại Văn Sâm được 'thầy giáo' vẽ bằng 2 tay cho điểm 10 vì sự cố gắng

Tập 13 ‘Mặt trời bé con’: MC Lại Văn Sâm được 'thầy giáo' vẽ bằng 2 tay cho điểm 10 vì sự cố gắng

Tuy không vẽ được trọn vẹn nhưng nhờ sự cố gắng, MC Lại Văn Sâm đã đạt được điểm 10 từ “thầy giáo” 6 tuổi có khả năng vẽ bằng hai tay trong tập 13 Mặt trời bé con phát sóng tối qua (2/12) trên kênh VTV3.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm