Mất tích bí ẩn không dấu vết suốt 31 năm trời, người phụ nữ bất ngờ được phát hiện tại nơi cách nhà hơn 3.200 km

04/03/2023 22:15 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vào một ngày bình thường năm 1992, bà Patricia Kopta bỗng nhiên biến mất một cách khó hiểu.

Năm 1992, vụ mất tích không giấu vết của người phụ nữ có tên Patricia Kopta ở thị trấn Ross thuộc bang Pennsylvania, Mỹ đã trở thành một bí ẩn đối với gia đình cô và các điều tra viên.

"Tôi về nhà và cô ấy đã biến mất, không ai biết cô ấy ở đâu."- Bob Kopta, chồng của bà Patricia cho biết.

Bà Patricia thời điểm trước khi biến mất vào năm 1992

Theo đó, vào một ngày bình thường, bà bỗng nhiên biến mất một cách khó hiểu. Dù cảnh sát địa phương đã sử dụng mọi các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm bà Patricia nhưng vẫn không thu được kết quả gì

Suốt kể từ khi bà mất tích, chồng con bà vẫn nỗ lực lùng sục khắp nơi để tìm hiểu điều gì đã thực sự xảy ra với bà. Tuy nhiên, sau 7 năm, cảnh sát vẫn đành phải thông báo với gia đình của Patricia rằng nhiều khả năng bà "đã qua đời".

Vào thời điểm đó, chẳng ai có thể ngờ rằng, 31 năm sau, chính các nhà chức trách tại thị trấn Ross lại bất ngờ thông báo cho ông Bob Kopta rằng vợ của ông vẫn còn sống và hiện đang ở cách nhà ông khoảng 3.200 km.

Các nhà chức trách cho biết, bà Patricia hiện vẫn còn sống và đang ở viện dưỡng lão thuộc vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ. Sau khi nhận được thông báo, ông Bob (hiện 86 tuổi) tỏ ra khá nhạc nhiên. Ông cũng bày tỏ sự khó khăn khi một mình nuôi các con.

"Suốt hơn 30 năm ngày bà ấy mất tích, gia đình chúng tôi đã trải qua rất nhiều chuyện. Giờ đây, trong lòng tôi có phần nhẹ nhõm. Khi vợ bạn mất tích, có người hoài nghi bạn là nghi phạm thật không dễ chịu chút nào". - ông chia sẻ vào hôm 3/3 vừa qua.

Mất tích bí ẩn không dấu vết suốt 31 năm trời, người phụ nữ bất ngờ được phát hiện tại nơi cách nhà hơn 3.200 km - Ảnh 2.

Hiện bà đã gần như mất trí nhớ và phải sống trong trại dưỡng lão

Dù thừa nhận khá vui mừng khi biết vợ mình còn sống nhưng ông Bob cho biết ông sẽ không đến trại dưỡng lão để thăm bà Patricia. Còn lại, em gái của bà là Gloria Smith (78 tuổi) được cho là sẽ sắp xếp để đến Puerto Rico thăm người chị gái hiện đã được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ của mình.

Chia sẻ với truyền thông, Brian Kohlhepp, phó cảnh sát trưởng thị trấn Ross, cho biết: "Chúng tôi đã liên lạc với một đặc vụ từ Interpol cũng như một nhân viên xã hội, người tin rằng họ đã đưa bà ấy vào trại dưỡng lão tại Puerto Rico".

Những người làm việc tại cơ sở chăm sóc này cũng cho biết bà Patricia được phát hiện cần được chăm sóc vào ngày 30/6/1999. Mặc dù người bà từng từ chối chia sẻ cuộc sống cá nhân của mình với bất kỳ ai nhưng nhiều năm sau, do mắc chứng mất trí nhớ, bà bắt đầu tiết lộ chi tiết về cá nhân cũng như gia đình mình. Qua đó, các cảnh sát đã tìm được và thông báo cho gia đình bà.

Nguồn: ABC News

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm