Mất ngủ triền miên: 4 lỗi phong thuỷ "cực hung" trong nhà cần phải để ý, cải thiện ngay kẻo sức khỏe xuống dốc không phanh

16/01/2023 14:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nếu thường xuyên bị mất ngủ, rất có thể phòng ngủ của bạn đang phạm phải những lỗi phong thủy này.

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm trạng cũng như tài lộc của gia chủ nên cần được sắp xếp cẩn thận. Nếu bạn thường xuyên ngủ không ngon giấc, mất ngủ không rõ nguyên do, vậy hãy xem lại phong thủy phòng ngủ nhà bạn có phạm phải 4 lỗi dưới đây hay không. Nếu có thì cần cải thiện ngay để có thể lấy lại những giấc ngủ ngon và mang lại năng lượng tốt cho tài lộc.

Gương không chỉ có tác dụng trang trí mà còn được xem như một vật phong thủy trong gia đình. Do đó, nếu được đặt đúng chỗ sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà tăng lên. Dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Do đó, không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì có thể chiêu mời những điều không được tốt đẹp đến.

egrgrhtjtyjtyjtyjt - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Về góc độ sức khỏe, việc đặt gương trước giường ngủ cũng không tốt. Bởi khi một người mới thức dậy, ý thức vẫn còn rất mơ hồ, tâm lý chưa thực sự tỉnh táo. Việc bất chợt nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương có thể làm cho họ bị giật mình, gây sợ hãi, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, không chỉ gương mà các vật dụng như ti vi, ảnh chân dung… đều là những vật dụng không nên đặt đối diện với giường ngủ .

2. Giường kê sát cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng việc kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, có tác dụng tốt cho giấc ngủ nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Giường ngủ không nên kê gần cửa sổ vì sẽ gây khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng, hay những tác động từ bên ngoài khác ảnh hưởng đến giấc ngủ. Không khí đối lưu mạnh gần cửa sổ, nếu ngủ bên cửa sổ trong thời gian dài, sức khoẻ giảm sút, dễ bị cảm lạnh, đau đầu và nhiều bệnh khác. 

egrgrhtjtyjtyjtyjt - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Hơn nữa, mọi người cũng sẽ cảm thấy không an toàn khi ngủ cạnh cửa sổ, từ đó tâm tình hay lo lắng, khó chịu, chất lượng giấc ngủ sẽ bị giảm sút. Việc kê giường cạnh cửa sổ cũng sẽ có nguy cơ mất an toàn, trẻ em ở nhà có thể dễ dàng mượn giường để trèo qua cửa sổ, hậu quả sẽ rất tai hại.

Về nguyên tắc, bất kỳ thiết bị điện nào cũng nên được đặt cách xa giường ngủ của bạn. Một số người luôn phàn nàn về chất lượng giấc ngủ kém, đôi khi có thể là do lò sưởi điện, quạt điện, máy lọc không khí, điều hòa nhiệt độ và các thiết bị điện khác được đặt bên cạnh giường. Có thể bạn chưa biết, từ trường của một lò sưởi điện nhỏ có thể cao tới 200mG hoặc hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Tốt nhất nên để ít đồ điện trong phòng ngủ, nếu có nhu cầu sử dụng thì nên đặt cách giường ít nhất 1m.

4. Trồng nhiều cây xanh trong phòng ngủ

egrgrhtjtyjtyjtyjt - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Nhiều người rất yêu cây cỏ và muốn mang cây xanh vào không gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ là tốt, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Trên thực tế, cây xanh thường sinh trưởng mạnh vào ban đêm, dù ngừng quan hợp nhưng quá trình hô hấp vẫn diễn ra. Cây sẽ hấp thụ khí O2 trong không khí và thải ra khí CO2, không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thói quen đóng kính cửa phòng có thể khiến bạn không đủ oxi để thở sẽ, gây cảm giác ngột ngạt, thậm chí nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Đây cũng chính là lý do tại sao thực vật không nên ở trong phòng ngủ của bạn. Ban đêm, bạn nên mang cây trong phòng ngủ ra phòng khách để đảm bảo sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình.

4 tư duy sai lầm khiến một người mãi chẳng thể đổi đời, càng đầu tư càng rơi vào thua lỗ: Chọn nhầm cổ phiếu là nước đi mạo hiểm nhất

Ánh Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm