Mất HCV sở trường về tay Việt Nam, đội điền kinh Thái Lan bật khóc

25/08/2017 19:05 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Nội dung 4x100m tiếp sức nữ mà Thái Lan thống trị suốt nhiều kỳ SEA Games liên tiếp cuối cùng đã bị lật đổ ở Đại hội năm nay, khi 4 cô gái Việt Nam là Lê Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyên, Trần Thị Yến Hoa và Lê Tú Chinh đã xuất sắc giành HCV và lập kỷ lục SEA Games  khiến đội chạy tiếp sức 4x100m của Thái Lan phải bật khóc.

Hôm qua (24/8), trong lễ trao giải môn bóng đá nữ, rất nhiều tuyển thủ Thái Lan đã khóc tức tưởi vì thua Việt Nam, và hôm nay, tới lượt môn điền kinh chứng kiến những giọt nước mắt của người Thái. 4x100m là nội dung thi đấu thế mạnh của Thái Lan, không phải ở sân chơi khu vực mà Thái Lan còn khẳng định được ưu thế ở nội dung này ngay cả tại đấu trường châu lục.

Chẳng thế mà nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Vũ Thị Hương ở thời kỳ đỉnh cao phong độ cũng không thể giúp điền kinh Việt Nam lấy được huy chương 4x100m. Nhiệm vụ mà Vũ Thị Hương không thể hoàn thành đã được bàn giao lại cho các đàn em và họ đã không khiến Vũ Thị Hương phải thất vọng.

Chia sẻ sau giây phút chiến thắng, VĐV Lê Thị Mộng Tuyền nói: “Chúng tôi sướng lắm, vì truyền thống của Thái Lan từ trước đến giờ là chạy tiếp sức nên chúng tôi thi đấu với tinh thần hết sức, được đến đâu thì được nhưng mỗi VĐV đều nỗ lực khắc phục nhược điểm để vươn lên.

Chú thích ảnh

Những lần trước thua Thái Lan thì chúng tôi chưa tâm phục khẩu phục lắm. Bây giờ làm được rồi thì chúng tôi cảm thấy xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra”.

Còn cô gái vàng Lê Tú Chinh, người nhận nhiệm vụ chạy ở lượt cuối cùng và cũng là lượt quan trọng nhất, chia sẻ: “Trước đây chị Vũ Thị Hương từng giành 2 HCV cá nhân ở SEA Games nhưng đến nội dung tiếp sức vẫn bị Thái Lan lấy mất HCV.

Hôm nay 4 chị em chúng tôi đã thay mặt chị Vũ Thị Hương đánh bại Thái Lan. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới chị: ‘Chị Hương ơi chúng em phá được lịch sử rồi. Chúng em cảm ơn chị Hương rất nhiều, vì chị Hương luôn động viên chúng em thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc’.

Ít ai biết rằng quá trình luyện tập cho SEA Games 29 của đội điền kinh 4x100m không thật sự lý tưởng, khi Tú Chinh tập huấn trong TP.HCM để tập trung cho 2 nội dung 100m và 200m, còn 3 cô gái Lê Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyên và Trần Thị Yến Hoa lại tập luyện ở Hà Nội.

Phải tới khi SEA Games 29 chỉ còn 3 tuần nữa là khởi tranh, cả 4 VĐV mới được tập luyện cùng nhau, còn trước đó 3 cô gái Lê Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyên và Trần Thị Yến Hoa chỉ tập luyện phối hợp thi đấu ở 3 chặng đầu tiên.

Giải điền kinh trẻ châu Á 2016: Lê Tú Chinh hụt cả HCĐ

Giải điền kinh trẻ châu Á 2016: Lê Tú Chinh hụt cả HCĐ

Những tưởng một tấm huy chương sẽ nằm chắc trong tầm tay tài năng trẻ nước chủ nhà sau thành tích thứ 2 vòng loại thì bất ngờ, mọi thứ đã vượt ngoài tính toán.

Tuy thế, Tú Chinh vẫn hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của các đồng đội. Tú Chinh cho biết: “Tôi cảm thấy rất tự tin vì đội hình năm nay có chất lượng đồng đều, có thể đạt được thành tích cao”.

Là VĐV có tốc độ tốt nhất đội nên Tú Chinh được giao nhiệm vụ chạy cuối cùng và cô gái này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước khi về nhất ở nội dung 4x100m tiếp sức, Tú Chinh đã có 2 HCV ở các nội dung 100m và 200m, và với HCV 4x100m tiếp sức, Tú Chinh đã trở thành VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên giành 3 HCV ở một kỳ SEA Games.

Tú Chinh thú nhận: “Đây đã là HCV thứ 3 nhưng tôi vẫn cảm thấy rất sung sướng. Tôi đã thi đấu suốt mấy ngày hôm nay nên đến nội dung cuối cùng này là tôi cảm thấy mình đã kiệt sức. Thời tiết hôm nay cũng không thật sự lý tưởng nhưng tôi vẫn đạt được thành tích tốt nhất. Tôi không ngờ mình đã có tới 3 HCV ở SEA Games năm nay”.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm