Mascherano, đến lúc của anh rồi!

27/04/2011 12:04 GMT+7 | Champions League

(TT&VH) - Anh là một trong những tiền vệ thủ hay nhất thế giới, không ai nghi ngờ điều ấy, nhưng Barca đã từng hoài nghi khả năng hòa nhập của Mas đầu mùa. 8 tháng sau ngày hội ngộ cùng Messi, đã có một Mascherano khác, theo hướng rất tích cực. Giờ đây, trước những khó khăn của đội do hàng thủ thiếu hụt, anh sẵn sàng lùi xuống để chơi trung vệ. Từng là xương sống thực sự của ĐT Argentina ở tuyến giữa, Mascherano đã sẵn sàng để trở thành chốt chặn an toàn cho Barca ở phòng tuyến sau cùng, cạnh Pique.

Tền vệ Mascherano (số 14)-Ảnh Getty

Chưa ai quên được lượt về vòng 16 đội Champions League trước Arsenal tại Camp Nou mùa này, Mascherano đã chơi hay thế nào, và cũng chưa ai quên thời gian trước đó, cứ Mas ra sân là Barca không thắng. Mọi chuyện thay đổi dần khi anh bắt đầu hòa nhịp được với cách chơi của đội. Mascherano có đủ đẳng cấp đến thích nghi được với kiểu chuyền, nhận trả bóng liên tục ở Barca. Là một đấu sĩ có thừa sự nhiệt tình và luôn xông xáo trong các cuộc chiến tay đôi, sự thông minh, khả năng phán đoán và chất thép của anh cũng giúp ích cho Pep rất nhiều lúc này. Vì những phẩm chất ấy, dẫu có chơi cặp với Pique ở phòng tuyến sau, Mascherano cũng hoàn thách tốt nhiệm vụ của mình. Trận chung kết Cúp Nhà Vua TBN trước Real vừa qua là một ví dụ.

Sẽ là lãng phí khả năng của Mascherano nếu bố trí anh chơi trung vệ, nhưng đây chỉ là giải pháp tình huống lúc Pep mất các chốt chặn tốt nhất lẫn những hậu vệ trái. Nếu là giải pháp cấp bách, chẳng thể chờ đợi hơn một người thế vai hoàn hảo như Mas. Sức mạnh chiến đấu và nhiệt huyết luôn tràn đầy, dù bất đắc dĩ, anh đã bổ sung và bọc lót rất tốt cho các đồng đội lúc họ dâng lên. Chính Mascherano cùng Liverpool đã từng loại Real tại Champions League mùa bóng 2008-2009 ở vòng 16 đội. Có thể trông chờ gì hơn nữa một tay đánh chặn kiểu mẫu từng thành danh ở Anh, giờ có thể thích nghi tốt ở Tây Ban Nha như Mascherano?

H.A
 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm