Marvel tiết lộ nhiều nhân vật đồng tính, nhiều fan chắc khóc ròng

11/05/2019 15:38 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Các đạo diễn của Avengers: Endgame là Anthony và Joe Russo tiết lộ trên SiriusXM tuần này rằng có thêm một nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là đồng tính mà mọi người chưa biết.

Marvel cuối cùng cũng tung cảnh hậu danh đề cho ‘Avengers: Endgame’, fan lại rơi nước mắt

Marvel cuối cùng cũng tung cảnh hậu danh đề cho ‘Avengers: Endgame’, fan lại rơi nước mắt

Trước đó, Avengers: Endgame đã phá vỡ truyền thống bấy lâu nay của Marvel khi không có bất cứ cảnh hậu danh đề nào.

Anh em nhà Russo cho biết Kevin Feige, chủ tịch xưởng phim Marvel, sẽ sớm công bố danh tính nhân vật này – nhưng người hâm mộ không quá kỳ vọng.

Disney từng bị chỉ trích vì trước đây đã “bẻ thẳng” một số nhân vật Marvel, đặc biệt khi nhiều người giờ quay lại đọc truyện tranh gốc.

Sau cả thập kỷ mang truyện tranh Marvel lên màn ảnh lớn, đã tạo ra 22 bộ phim Avengers, Vũ trụ Điện ảnh Marvel vẫn đói các nhân vật LGBT. Các nhà làm phim và giám đốc điều hành từng lòng vòng nói về điều này. Đạo diễn James Gunn mập mờ về Vệ binh dải ngân hà rằng: “Chúng tôi không thật sự biết ai là đồng tính, ai không. Đó có thể là bất kỳ ai”.

Nhưng có vẻ giờ Marvel đang cố gắng khắc phục sai lầm.

Avengers: Endgame có một cảnh ngắn với sự xuất hiện của đạo diễn Joe Russo, người vào vai nhân vật đồng tính công khai đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Anh em nhà Russo sau đó tiết lộ rằng còn một nhân vật đồng tính nữa sẽ sớm được công bố.

Chú thích ảnh
Joe Russo vào vai người công khai đồng tính đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, được chính Captain America tư vấn chuyện tình cảm

Dưới đây là bảy nhân vật LGBT hiện đã “lộ diện” trong truyện tranh Marvel:

1. Loki là người lưỡng tính và có thể chuyển đổi giới tính.

Chú thích ảnh

Có rất nhiều tài liệu về giới tính “linh hoạt” của Loki trong loạt truyện tranh về anh. Khả năng biến hình đổi dạng cho phép anh có được vẻ ngoài của cả nam lẫn nữ, và anh được miêu tả là “cả nam và nữ”.

Hồi năm 2014, tác giả Marvel Al Ewing cũng đã xác nhận giới tính của Loki: “Loki là lưỡng và tôi sẽ đến gần điều này. Cậu ta có thể chuyển đổi qua lại giữa các giới tính”.

2. Korg là người đồng tính

Chú thích ảnh

Korg, chiến binh người đá Kronan, có vai trò quan trọng trong câu chuyện Planet Hulk.

Như trong Thor: Ragnarok, anh gặp Bruce Banner trong hình dạng Hulk và hai người bị buộc phải chiến đấu mua vui ở hành tinh Sakaar.

Trong Ragnarok, Korg có quan hệ thân thiết với Miek, một đấu sĩ nô lệ đồng hương. Tuy vậy, phim không nhắc tới Hiroim, một đấu sĩ nữa ở Sakaar. Trong truyện tranh, họ đều được Silver Surfer giải thoát trước sự hủy diệt của Sakaar và trở thành đồng minh thân thiết của Hulk, lập nên một nhóm gọi là Warbound.

Sau khi trốn thoát khỏi Sakaar, Korg và Hiroim phát triển một mối quan hệ lãng mạn trong loạt truyện The Incredible Hulks.

3. Valkyrie là người lưỡng tính

Chú thích ảnh

Trong sê-ri truyện The Fearless Defenders, Valkyrie rõ ràng là người lưỡng tính và có quan hệ với nữ nhân chủng học Annabelle Riggs.

Tuy vậy, điều này không thể hiện rõ trong phim. Các nhà làm phim Thor: Ragnarok đã cắt một cảnh trong đó một cô gái bước ra từ phòng ngủ của Valkyrie, điều có thể làm rõ hơn về xu hướng tình dục của cô.

“Trong truyện, vâng, cô ấy là người lưỡng tính”, nữ diễn viên Tessa Thompson chia sẻ. “Bạn thấy cô ấy vừa là nam vừa là nữ, và đó cũng là suy nghĩ của tôi khi vào vai cô”.

Thompson cũng cho biết rằng khán giả thật sự đã thấy một cảnh về tình yêu đồng giới của Valkyrie trong Thor: Ragnarok: “Cô gái đã chết chính là người yêu của cô”.

4. Okoye phiên bản truyện tranh yêu phụ nữ

Chú thích ảnh

Trong truyện tranh, chiến binh Wakanda tên Okoye không phải là tướng của đội quân Dora Milaje hay cánh tay phải của T’Challa.

Trong sê-ri truyện World of Wakanda, đứng đầu Dora Milaje là Aneka. Có thể nói, biên kịch Black Panther đã kết hợp giữa Okoye và Aneka để tạo thành nhân vật trên phim.

Mặc dù giới tính của Aneka không được viết rõ trong truyện nhưng trong World of Wakanda, cô có chuyện tình với một nữ chiến binh Dora Milaje. Tuy vậy, trên phim, cô kết hôn với một người đàn ông tên W’Kabi.

5. Ayo phải lòng tướng của Dora Milaje

Chú thích ảnh

Chiến binh Dora Milaje Ayo đóng vai nhỏ nhưng quan trọng trong Captain America: Civil War, Black Panther Infinity War.

Trong sê-ri truyện tranh World of Wakanda, Ayo phải lòng Aneka, tướng của Dora Milaje. Điều này không thể hiện rõ trong phim. Bản thân các nhà làm phim Black Panther đã cắt bỏ một cảnh tình tứ giữa Okoye và Ayo.

6. Có một Captain Marvel là đồng tính nữ

Chú thích ảnh

Đã có nhiều nhân vật khác nhau trong lịch sử Marvel được gọi là Captain Marvel. Vũ trụ Điện ảnh Marvel chỉ tập trung vào Carol Danvers, một người dị tính.

Tuy vậy, trong truyện, có một nhân vật cũng là Captain Marvel là Phyla-Vell. Cô có mối tình với Heather Douglas.

Phyla là người giúp tiêu diệt Ultron, nhân vật phản diện trong Avengers, và sau đó trở thành một trong những người lập nên Vệ binh dải ngân hà.

7. Deadpool là nhân vật toàn tính luyến ái

Chú thích ảnh

Deadpool là một nhân vật Marvel tuy chưa được giới thiệu trong Avengers. Dù vậy, có thể anh sẽ sớm xuất hiện trong thế giới này sau thỏa thuận giữa Disney và Fox.

Trong truyện, Deadpool có thể bị thu hút bởi tất cả mọi người.

Giả Bình (Theo Inside)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm