Martin Scorsese & David Hockney được tôn vinh

06/11/2013 06:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn điện ảnh Martin Scorsese và nghệ sĩ David Hockney đã được tôn vinh tại Gala Art+Film có sự tham dự của nhiều ngôi sao, trong sự kiện tổ chức ở Bảo tàng Nghệ thuật hạt Los Angeles (Lacma).

Đạo diễn Scorsese được ca ngợi khi đã góp phần cứu nguy chương trình điện ảnh của bảo tàng và các đóng góp của ông trong quá trình phục chế phim. Trong khi đó, Hockney được ghi nhận qua cách ông chinh phục công chúng bằng tác phẩm nghệ thuật của mình.

Triển lãm Seven Yorkshire Landscape Videos của Hockney, với nhiều chiếc máy ghi hình và ô tô mà ông từng lái đi khắp vùng nông thôn Mỹ, hiện đang được trưng bày tại Lacma.


Martin Scorsese & David Hockney

Gala này đã thu về được 4,1 triệu USD cho chương trình điện ảnh của Lacma, được giới thiệu lần đầu tiên hồi năm 1965, song từng có nguy cơ bị cắt bỏ do cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 và đã buộc phải ngừng chiếu vào cuối tuần.

Trước tình hình đó, Scorsese đã lớn tiếng chỉ trích và đã viết một bức thư ngỏ gửi giám đốc bảo tàng là Michael Govan, trong đó bày tỏ ông “vô cùng lo âu” trước quyết định này.

“Khi Scorsese biết chúng tôi thực sự muốn tái xây dựng và mở rộng chương trình, ông là người đầu tiên đặt vấn đề giúp đỡ” – ông Govan nói tại gala.

Scorsese là người tận tâm bảo tồn điện ảnh và năm 1990, ông đã thành lập The Film Foundation nhằm hỗ trợ mục đích này. “Điện ảnh là gì? Đối với tôi, chỉ có một câu trả lời. Điện ảnh rất cần thiết. Làm ơn đừng quên nó” – Scorsese nói.

TUẤN VĨ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm