(TT&VH) - Các nhà tổ chức trận tranh Siêu Cúp có lẽ đã toát mồ hôi khi 2 HLV Deschamps lẫn Kambouare đều tuyên bố rằng trận đấu này không phải để trình diễn, và 2 ông đều không nói chơi: Khía cạnh “kinh điển” duy nhất của trận đấu này là sự… buồn ngủ. Để rồi trên chấm phạt đền, nơi mọi chuyện đều có thể xảy ra, Marseille đã có danh hiệu đầu tiên cho mùa giải mới. * Thận trọng và tẻ nhạt
Marseille giành Siêu cúp nước Pháp - Ảnh Getty
Có lẽ vì đây là trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải, cả 2 đội đều thận trọng hơn mức cần thiết. Marseille vận hành sơ đồ 4-3-3, nhưng trên thực tế là 4-5-1, với hai tiền đạo cánh rất tích cực lùi về phòng thủ. PSG dưới thời HLV Kombouare vốn đã nổi tiếng là khô khan, nay lại càng vận hành một lối chơi nặng nề hơn, với bộ đôi thuần túy đảm nhiệm nhiệm vụ đánh chặn ở trung tuyến: tân binh Bodmer và cựu binh Makelele.
Đó không phải là hình ảnh mà các nhà tổ chức kỳ vọng vào một “mặt hàng” mà họ cho rằng có thể quảng bá cho bóng đá Pháp trên đấu trường quốc tế: Một trận đấu không bàn thắng, ít cơ hội, tiết tấu chậm chạp, với những người chơi hay nhất chỉ bao gồm một cầu thủ vào sân thay người (Ben Arfa) và một thủ môn (Mandanda), chỉ được đẩy lên cao trào một chút vào cuối trận (bóng dội cột ít nhất 3 lần sau những tình huống dứt điểm của đôi bên), để rồi kết thúc một cách đầy may rủi trên chấm 11m.
Thế nhưng cũng có một khía cạnh tích cực mà LĐBĐ Pháp (FFF) và Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Pháp (LFP) có thể vui mừng: Sự yên bình trên khán đài. Không phải các Ultras của 2 bên trở nên hiền lành bất chợt khi trận đấu được chuyển đến Tunisia: Họ vẫn đốt pháo sáng tưng bừng và chỉ chực chờ cơ hội nổi loạn, thế nhưng sự tẻ nhạt dưới sân cỏ đã làm bầu không khí nóng bỏng đặc quánh ấy “xìu” đi nhanh chóng. Cú xoạc bóng độc địa của Sakho với Lucho, hay những tình huống đá penalty hỏng ăn của 2 đội không đủ tạo nên cái cớ để các Ultras nổi điên.
* Những lo ngại cho cả đôi bên
Vào thời điểm Ligue 1 chỉ còn 10 ngày nữa là khởi tranh, cả 2 đội đều có lý do để không bằng lòng sau trận tranh Siêu Cúp: HLV Deschamps sẽ mất trung vệ trụ cột Souleymane Diawara ít nhất 3 tuần vì chấn thương trong trận này, khi mà Stephane Mbia lẫn Gabriel Heinze đều chỉ mới tập luyện trở lại sau khi được kéo dài kỳ nghỉ nhờ có tên trong đội hình Cameroon và Argentina dự World Cup. Với PSG, sự vô duyên của hàng công là lý do chính khiến họ thất bại.
Đội bóng thủ đô đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn, nhưng đều không thể dứt điểm: Lần lượt Luyindula, Kezman lẫn tân binh Nene không thể ngắm bắn trúng đích. Sự vô duyên được đẩy lên đỉnh điểm ở loạt đá 11m: Luyindula, người trước trận này từng ghi đến 6 bàn vào lưới Marseille, và cựu binh Ludovic Giuly là những cầu thủ đã sút hỏng penalty (đều bị Mandanda, người được bầu là xuất sắc nhất trận, cản phá).
Chiến thắng may mắn này cũng đã khẳng định rằng Marseille còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn ngự trị lâu dài trên đỉnh Ligue 1. Bài học của Bordeaux, đội bóng cũng mở màn mùa giải bằng danh hiệu Siêu Cúp và chơi khá thành công ở lượt đi, nhưng trượt dốc thảm hại ở lượt về, vẫn còn nóng hổi. Chiếc Cúp này đang được người Pháp đánh bóng theo nhiều cách, nhưng về mặt chuyên môn, nó không khác là bao so với một trận đấu giao hữu hạng sang. Và nếu Marseille cảm thấy bằng lòng với màn trình diễn buồn ngủ này, họ cũng sẽ ngủ quên trên đỉnh vinh quang. Như Bordeaux.
Hai đội hòa 0-0 trong 90 phút, Marseille thắng 5-4 bằng penalty (Lucho của Marseille; Luyindula và Giuly của PSG đá hỏng).
3 Đây là lần thứ 3 trong lịch sử trận tranh Siêu Cúp kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi, và 2 đội phải đá luân lưu, sau trận Monaco – Nantes năm 2000 (hòa 0-0, đá pen Monaco thắng 6-5) và năm 2008, khi Bordeaux hạ Lyon 5-4 trên chấm phạt đền .
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria vào năm 2025, nhận lời mời của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã thăm chính thức Bulgaria từ ngày 22/10 đến ngày 24/10/2025.
Chiều 23/10/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) Atanas Zafirov.
Màn trình diễn bùng nổ của Viktor Gyokeres trước Atletico Madrid không chỉ khôi phục niềm tin nơi chính bản thân tiền đạo người Thụy Điển mà còn mở ra hy vọng mới cho Arsenal trên hành trình chinh phục đỉnh cao.
Tái phát chấn thương háng, thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip buộc phải rời sân ở phút 72 trong trận hòa 1-1 giữa CAHN và Macarthur FC tại lượt trận thứ ba bảng E AFC Champions League Two 2025/26 diễn ra tối 23/10 trên sân Hàng Đẫy.
Từ chỗ là một bản hợp đồng bị đặt nhiều hoài nghi cho vị trí thủ môn, Senne Lammens đang từng bước cho thấy MU đã đúng khi chọn anh làm người gác đền số 1 mới mùa này với những màn trình diễn thuyết phục gần đây.
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Dự báo, ngày 24/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Nói về văn hóa Phần Lan, có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua câu chuyện của "Thiên thần bị thương" (Haavoittunut enkeli) - bức tranh được họa sĩ Hugo Simberg vẽ từ cách đây hơn một thế kỷ, nhưng tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Đưa hối lộ" ngày 23/10 khiến khán giả quan tâm.
Ngày 23/10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phim “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” là 2 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của điện ảnh trong thời gian gần đây sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ mùa Thu 2025.
"Tiêu chuẩn kép của IOC: Sự khác biệt giữa Israel và Nga" là tiêu đề bài viết trên trang CNN Indonesia sau khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các Liên đoàn thể thao ngừng tổ chức các giải đấu tại nước này.
Dẫn bàn trước trong hiệp 1, nhưng CLB Công an Hà Nội (CAHN) lại không thể bảo toàn chiến thắng trước Macarthur FC, đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 đầy tiếc nuối tại sân Hàng Đẫy tối 23/10.
Ông Artur Liukmanov - Giám đốc Vụ An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại Moskva, đánh giá về sự kiện quan trọng này cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Tối 23/10/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bulgaria từ ngày 22 - 24/10, chiều 23/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Sofia, Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với Bộ Đổi mới và Phát triển Bulgaria tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria.