Maris soán ngôi dàn sao Team Flash để trở thành tuyển thủ Liên Quân Mobile kiếm tiền nhiều nhất Việt Nam

14/10/2022 17:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao đường giữa của V Gaming chỉ mất chưa đến 2 năm thi đấu chuyên nghiệp để có được con số tiền thưởng khủng từ các giải đấu.

V Gaming chính thức vô địch Liên Quân Mobile Thế Giới và giành 17 tỷ đồng

V Gaming chính thức vô địch Liên Quân Mobile Thế Giới và giành 17 tỷ đồng

Không còn cái dớp “vua về nhì”, V Gaming - đại diện của Việt Nam chính thức vô địch giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế - AIC 2022 và nhận về hơn 16 tỷ đồng tiền thưởng.

Sau khi trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 khép lại, V Gaming dù không thể có được chức vô địch quốc nội đầu tiên nhưng sự xuất sắc của đội tuyển này là quá đỗi rõ ràng. Không chỉ vậy, họ còn là nhà vô địch giải đấu quốc tế gần nhất - AIC 2022 và mang về số tiền thưởng khổng lồ hơn 16 tỷ đồng. Cũng chính điều này đã đưa Maris - ngôi sao đường giữa của V Gaming trở thành game thủ kiếm tiền nhiều nhất từ giải đấu của Esports Liên Quân Mobile.

Chú thích ảnh
Maris là soán ngôi dàn sao Team Flash để trở thành tuyển thủ kiếm nhiều tiền nhất từ giải đấu

Theo thống kê từ Esports Earning, Maris chính là game thủ đầu tiên vượt qua dàn sao Xuân Bách, ADC của Team Flash để dẫn đầu trong danh sách kiếm tiền nhiều nhất từ các giải đấu. Cụ thể, thành tích thi đấu tại các sân chơi quốc nội lẫn quốc tế của Maris đã mang về cho anh chàng hơn 213.000 USD (hơn 5 tỷ đồng). Con số này vượt qua Xuân Bách (gần 205 nghìn USD) và ADC (192 nghìn USD). Lý giải cho điều này chính là phần thưởng khổng lồ hơn 16 tỷ đồng với chức vô địch quốc tế và đặc biệt là danh hiệu FMVP của Maris với hơn 700 triệu đồng. Nhưng đáng nói hơn cả chính là việc tuyển thủ sinh năm 2002 này chỉ bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp hơn 2 năm để có được thành tích trên.

Chú thích ảnh
Không chỉ Maris, rất nhiều game thủ Liên Quân lọt vào danh sách kiếm tiền nhiều nhất từ giải đấu Esports (Ảnh: Esports Earning)  

Ngoài ra, các game thủ Liên Quân Mobile cũng đang là những người dẫn đầu trong danh sách "săn tiền thưởng" từ các giải đấu Esports. Cụ thể, trong top 10 tuyển thủ kiếm tiền nhiều nhất mà Esports Earning thống kê thì đều đến từ Liên Quân Mobile. Phải đến các thứ tự sau thì mới xuất hiện thêm một số cái tên đầy quen thuộc như SofM (LMHT), Lamborghini (PUBG Mobile), Leviz (PUBG)...

Điều này cho thấy sức hút và khả năng có được danh hiệu, tiền thưởng từ các giải đấu Liên Quân Mobile là rất đáng chú ý. Vì lẽ đó, đây cũng là "miền đất hứa" cho những game thủ trẻ có ý định theo đuổi con đường Esports chuyên nghiệp.

Thắng Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm