Marco Asensio: Thách thức nguyên tắc của Chủ tịch Perez

13/06/2022 22:04 GMT+7 | Real Madrid

Bóng đá đang thay đổi theo cùng một cách, nếu không kí hợp đồng mới trước năm cuối cùng, một cầu thủ sẽ ra đi và người gần đây đang đi theo xu hướng này là Marco Asensio, người sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng Sáu năm sau.

 

Hàng công Real Madrid: Tên lửa hành trình Asensio

Hàng công Real Madrid: Tên lửa hành trình Asensio

Không ghi quá nhiều bàn thắng, nhưng Marco Asensio luôn bùng nổ đúng thời điểm với các pha mở tỷ số rất quan trọng, bên cạnh khả năng sút xa tuyệt vời bằng chân trái.

 

Thường thì ở Bernabeu, các cầu thủ không nắm cuộc chơi, mọi luật lệ nằm trong tay Chủ tịch Florentino Perez. Dùng năm cuối của bản hợp đồng để gây sức ép không còn hiệu quả với người đàn ông quyền lực này, nhưng có vẻ như Asensio muốn tự mình trải nghiệm điều đó hơn là nhìn những bài học từ Ronaldo hay Sergio Ramos.

"Có khả năng thứ ba, tôi ở lại và hoàn thành một năm hợp đồng còn lại", tuần trước, trong buổi họp báo trước trận gặp Thụy Sĩ ở UEFA Nations League, Marco Asensio thả một quả bom về tương lai của mình khi được hỏi rằng, Real Madrid sẽ gia hạn hợp đồng hoặc sẽ đưa anh lên thị trường chuyển nhượng và chắc chắn không muốn anh ra đi tự do.

 

Real Madrid, chuyển nhượng Real Madrid, Marco Asensio, Florentino Perez, bóng đá Tây Ban Nha, La liga, chuyển nhượng bóng đá, tin chuyển nhượng, tin chuyển nhượng hôm nay
Marco Asensio sẽ hết hạn hợp đồng với Real Madrid vào mùa Hè 2023

 

Phản ứng đó, theo bình luận của những người am hiểu truyền thống của Real Madrid, là không phù hợp với câu lạc bộ. Người ta có biết chắc rằng, điều này đã được thống nhất với người đại diện của Asensio là Jorge Mendes và đó là lý do mà anh chưa trả lời bất cứ đề nghị nào từ phía ban lãnh đạo đội bóng.

Mendes luôn là người đàn ông mang lại niềm vui cho mọi người, cho tất cả các bên, ông không phải là kiểu người chiến đấu và đưa các mối quan hệ tới chỗ căng thẳng như những người đại diện khác, nhưng lần này có vẻ như là một trò chơi khác đang diễn ra. Nếu ai đó phải ra đi, họ sẽ ra đi như ý muốn của Chủ tịch Perez. Ông đã tống tiễn Gareth Bale, tượng đài Marcelo và Isco trong mùa Hè này, và gia hạn hợp đồng một năm với Modric, nhưng lão tướng người Croatia đang đi theo đúng nguyên tắc của ông.

 

 

Lúc này, Dải thiên hà không có kế hoạch gia hạn với những người còn một năm hợp đồng như Asensio và nó chỉ cho thấy một sự thật, mối quan hệ giữa các bên đang bị thử thách. Và anh vừa gửi đi một thông điệp chắc chắn là có khả năng sẽ đi theo xu hướng này, nếu Real Madrid có thể kí hợp đồng với những cầu thủ như Alaba hay Rudiger thì nhiều khả năng họ sẽ mất Asensio theo cách tương tự.

Nếu để điều đó xảy ra với một cầu thủ tài năng như thế, đó là sự lãng phí với Chủ tịch Perez, ông không muốn đồng tiền nhảy ra khỏi túi của mình và có thể đây sẽ là cách để tiền vệ này tìm hiểu xem, anh đáng giá bao nhiêu trong trò chơi của chủ tịch.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm