(TT&VH) - Có lẽ, không HLV nào trên thế giới lại "sướng" như Diego Maradona. Bất chấp việc đội tuyển Argentina bị thua bẽ mặt trước Đức ở tứ kết World Cup 2010 (0-4), "Cậu bé vàng" vẫn được người hâm mộ cũng như LĐBĐ nước này (AFA) van vỉ ở lại. Maradona cũng chẳng hề vội vã nhận lời, mà còn lên mặt ra điều kiện để tiếp tục dẫn dắt "Albiceleste".
"Tôi muốn tiếp tục. Nhưng mọi việc còn tùy thuộc vào việc những yêu cầu của tôi có được chấp thuận hay không", Maradona phát biểu trên truyền hình Argentina vào hôm qua, và đó là lần đầu tiên "Cậu bé vàng" lên tiếng kể từ sau khi trở về từ Nam Phi. "Tiếp tục cũng có nghĩa là để tôi toàn quyền lựa chọn những người mà tôi muốn", Maradona nhấn mạnh.
Maradona và tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Ảnh Getty
Sở dĩ có chuyện "Cậu bé vàng" ra điều kiện như vậy là vì báo chí Argentina đưa tin, AFA đang có ý muốn Maradona thay một số thành viên trong ban huấn luyện. Tuy nhiên, vị HLV "đồng bóng" này đã khẳng định: "Nếu tôi tiếp tục làm HLV đội tuyển thì không có chuyện hất cẳng Alejandro Mancuso và Hector Enrique. Bằng không, AFA cứ việc tìm người khác thay tôi".
Những tuyên bố của Maradona được đưa ra cứ như thể HLV này vừa cùng Argentina giành chức vô địch World Cup chứ không phải bị Đức tống tiễn bằng một rổ bàn thua. Điều này cũng được thể hiện trong cuộc trả lời phỏng vấn của huyền thoại này trên truyền hình: "Chúng tôi không đáng bị thua nặng đến vậy, chúng tôi đã làm rất tốt công việc của mình".
Tuần trước, Maradona cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng AFA khi không dự cuộc họp về tương lai của mình mà tự ý bỏ sang Venezuela gặp gỡ Tổng thống nước này Hugo Chavez. Maradona dường như quan tâm đến căng thẳng trong quan hệ giữa... Venezuela và Colombia hơn là đến tương lai của đội nhà, trong khi còn chưa đầy một năm nữa, xứ sở Tango sẽ đăng cai Copa America 2011.
Theo kế hoạch, ngày 11/8 tới thì Argentina sẽ có trận giao hữu với CH Ireland ở Dublin, và ngày 7/9 thì họ sẽ tiếp ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha ở Buesnos Aires. Nhưng cho tới giờ, mọi chuyện vẫn rối tung rối mù khi AFA vẫn phải chơi trò "mèo vờn chuột" với Maradona. Việc người láng giềng Brazil đã chọn được HLV mới (Mano Menezes) càng khiến cho Chủ tịch AFA Julio Grondona cảm thấy vô cùng sốt ruột.
Xem ra, biệt danh "Cậu bé vàng" của Maradona quả rất đúng trong trường hợp này, bởi người đàn ông 49 tuổi này chẳng khác nào một đứa con được cưng chiều quá mức trong gia đình bóng đá Argentina.
* Argentina thách thức các CLB châu Âu
Dù Maradona vẫn lấp lửng về tương lai của mình, thế nhưng AFA lại rất tích cực sắp xếp các trận đấu giao hữu từ nay tới cuối năm. Ngoài 2 trận đấu với Ireland và TBN như đã nêu thì AFA cũng đang có kế hoạch đá giao hữu với Mỹ và Ecuador vào tháng 9. Hiện họ đang xem xét đề nghị của Trung Quốc vào tháng 10, của Brazil vào tháng 11 ở Qatar. Nếu ở các trận giao hữu đó, Maradona (?) triệu tập các cầu thủ trong nước thì không nói làm gì. Nhưng nếu gọi cả những cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu thì chắc chắn sẽ gây nên những cuộc tranh cãi lớn với các CLB chủ quản bên kia Đại Tây Dương.
Ngoài ra, Argentina còn muốn phục thù Đức và đã hẹn tái ngộ "Cỗ xe tăng" vào ngày 15/8/2012.
Thể thao đôi khi thật bất công. Bạn có thể chơi tốt 10 trận đấu những vẫn ít được nhắc đến. Nhưng chỉ một trận bạn mắc sai lầm là có thể bị công kích "tơi bời".
U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV bóng đá nam SEA Games 31 sau chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước U23 Thái Lan. Và người hùng của trận đấu chính là Nhâm Mạnh Dũng với pha đánh đầu được ví như siêu sao Cristiano Ronaldo.
LION Championship - giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng võ thuật sau ba năm tổ chức. Với mong muốn mở rộng cơ hội cho các võ sĩ từ nhiều môn phái khác nhau và mang đến trải nghiệm đa dạng hơn cho khán giả, giải đấu năm 2025 sẽ chính thức áp dụng bốn thể thức thi đấu mới.
XSMB 23/2: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 23/2/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Nam diễn viên Choo Young Woo đang nhận được sự yêu mến của khán giả với vai diễn trong bộ phim về đề tài y khoa The Trauma Code: Heroes On Call trên Netflix. Trước đó, anh từng góp mặt trong nhiều tác phẩm trên nền tảng này, gây ấn tượng với diễn xuất đa dạng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/2 cho biết ông đang nỗ lực lấy lại hàng tỷ USD viện trợ đã cấp cho Ukraine thông qua một thỏa thuận giữa Washington và Kiev về tài nguyên khoáng sản.
Hai người đại diện Leon Angel và Joel Pannick tiết lộ về quá trình đàm phán hợp đồng, áp lực phải đạt được các bản hợp đồng chuyển nhượng lớn và những nỗ lực để giúp cầu thủ ổn định cuộc sống.
Ngày 22/2/2025, fanmeeting day 4 của Quang Hùng MasterD được diễn ra tại Đà Nẵng. Đây không chỉ là sự kiện âm nhạc hoành tráng mà còn trở thành khoảnh khắc đáng nhớ khi nam ca sĩ quyết định công chiếu MV "Đầu tư cho trái tim", biến fanmeeting thành một bữa tiệc cảm xúc đầy bất ngờ.
Ngày 22/2, Tòa Thánh Vatican thông báo sức khỏe của Giáo hoàng Francis đã xấu đi trong 24 giờ qua và lần đầu tiên mô tả tình trạng của ông là "nguy kịch".
Phụ công Bích Thủy vừa đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân sau trận đấu mới nhất tại giải Hàn Quốc, trong đó cô cho biết mình đã đọc được nhiều bình luận ác ý từ người hâm mộ.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 23/2/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá Việt Nam, Ngoại hạng Anh, bóng đá Ý, Pháp, Tây Ban Nha.
Dù không thể giành vé đi tiếp, Saigon Heat.EXE vẫn để lại dấu ấn mạnh mẽ tại Giải bóng rổ 3x3.EXE Super Premier 2025 khi xuất sắc đánh bại đội bóng Thái Lan Shoot It Dragons.EXE với tỷ số 21-13 trong ngày thi đấu đầu tiên.
Tin nóng thể thao: Tay đập triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam làm đám cưới ở tuổi 23. Marcus Rashford lập cú đúp kiến tạo trong chiến thắng của Aston Villa trước Chelsea.
Với sự hòa quyện khéo léo giữa các yếu tố hành động, hài hước và tình cảm, phim Hàn mới Undercover High School hứa hẹn sẽ là một tác phẩm điện ảnh hấp dẫn, mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thú vị cùng những thông điệp ý nghĩa về tình yêu và sự hy sinh.
Chủng HKU5-CoV-2 được phát hiện là biến thể di truyền trong chi Merbecovirus. Nó không được phân loại là virus mới hoặc đột biến mà là một phân nhóm trong họ virus corona đa dạng.
Tiêu chuẩn sắc đẹp trong làng giải trí luôn biến đổi khó lường. Trần Hồng từng được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân đại lục", nhưng trước sự xuất hiện rực rỡ của thế hệ minh tinh mới, nhan sắc của cô dường như đã lu mờ theo thời gian.
Wendwesen Tilahun Damte (Ethiopia) và Hồng Lệ đã thống trị đường đua và giành chiến thắng thuyết phục tại VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2025 vào rạng sáng nay, 23/2.