Maradona: 'Trận Anh thắng Colombia là một vụ cướp trắng trợn'

05/07/2018 08:02 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - FIFA đã đáp trả huyền thoại Diego Maradona sau những chỉ trích trọng tài Mark Geiger đưa ra nhiều quyết định thiên vị khiến Colombia nhận thất bại trước ĐT Anh tại vòng 1/8 World Cup.

Diego Maradona mới đây đã cáo buộc trọng tài Mark Geiger đưa ra nhiều quyết định thiên vị khiến Colombia nhận thất bại trước ĐT Anh tại vòng 1/8 World Cup. Huyền thoại người Argentina mô tả trận đấu nói trên là 'một vụ cướp trắng trợn' khi ĐT Colombia phải nhận tổng cộng 6 thẻ vàng, trong đó có một tình huống phạt đền.

"Tôi đã được chứng kiến một vụ cướp trắng trợn trên sân bóng, một sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả một quốc gia", Diego Maradona khẳng định

"Đó là quyết định sai lầm của trọng tài. Nếu kiểm tra trên Google, bạn sẽ bất ngờ khi ông ta là một người Mỹ, không xứng đáng để điều khiển một trận đấu lớn như vậy. Mark Geiger, một người Mỹ, thật trùng hợp. Tôi đã cố vũ cho họ, nhưng cuối cùng tôi thất vọng cho người dân Colombia".

"Với tất cả sự tôn trọng, Pierluigi Collina, là người chỉ định Mark Geiger làm trọng tài chính, ông ta rất tệ. Ông ta phải xin lỗi người dân Colombia".

Chú thích ảnh
Radamel Falcao cũng cáo buộc FIFA thiên vị ĐT Anh

Không dừng lại ở đó, Diego Maradona còn chỉ trích cả Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino.

"Tôi đã nói với Gianni Infantino rằng nếu tôi làm việc cho FIFA, tôi sẽ thay đổi mọi thứ. Nó phải minh bạch. Đây là lý do tại sao tôi không đến sân", huyền thoại người Argentina chia sẻ.

"Trọng tài có thể hiểu rõ về môn bóng chày nhưng ông ta không biết gì về bóng đá. Các cầu thủ Colombia yêu cầu được xem lại tình huống bằng VAR nhưng ông ta lại từ chối".

"Hai lần cầu thủ của ĐT Anh ăn vạ nhưng ông ta không cảnh cáo. Đây là một vụ cướp trắng trợn".

Chú thích ảnh
ĐT Anh đã đánh bại Colombia trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-3

Ngay lập tức, FIFA đã đáp trả những phát ngôn của Diego Maradona là 'hoàn toàn không phù hợp và không có cơ sở'.

Thông điệp được FIFA gửi đi có có nội dung: "Tại thời điểm này, FIFA đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo nguyên tắc công bằng, tính toàn vẹn, sự tôn trọng luôn được đặt lên hàng đầu tại World Cup này và cách thức tổ chức được thực hiện. FIFA vô cùng xin lỗi khán giả đã phải đọc những tuyên bố của một cầu thủ đã viết lên lịch sử của chúng tôi".

Hoàng An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm