Maradona sẽ viếng Chủ tịch Fidel Castro, Cuba không đặt tên đường theo tên lãnh tụ

04/12/2016 09:52 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Theo di chúc của lãnh đạo cách mạng Fidel Castro, Cuba sẽ cấm sử dụng tên và hình ảnh của ông cho các “tổ chức, quảng trường, công viên, đại lộ, đường phố hoặc các nơi công cộng khác” cũng như “di tích, tượng bán thân, tượng đài hay các hình thức tưởng niệm khác”.

Đoàn đưa tang Fidel Castro vừa hoàn thành hành trình kéo dài bốn ngày từ thủ đô Havana về thành phố Santiago de Cuba, nơi an nghỉ cuối cùng của cựu lãnh tụ cách mạng Cuba.

Nhân dân Cuba cùng những người ngưỡng mộ Fidel Castro trên toàn thế giới đã có mặt đông đảo tại Quảng trường Antonio Maceo, nơi chính phủ Cuba tổ chức lễ vinh danh người con ưu tú của tổ quốc.

Tại đây, chủ tịch Cuba Raul Castro đã công bố di chúc của anh trai mình, theo đó, Cuba sẽ cấm sử dụng tên và hình ảnh Fidel Castro để đặt tên cho “các tổ chức, quảng trường, công viên, đại lộ, đường phố hoặc các nơi công công khác” cũng như dựng “di tích, tượng bán thân, tượng đài hoặc các hình thức tưởng niệm khác”.


Chủ tịch Cuba Raul Castro

Quân đội Cuba sẽ đặt tro cốt của cựu lãnh đạo Fidel Castro trong mộ tại nghĩa trang Santa Ifigenia, nơi chôn cất vị anh hùng dân tộc Jose Marti vào sáng Chủ nhật theo giờ Cuba (tức tối nay theo giờ Việt Nam).

Xúc động với tâm thư của Diego Maradona gửi lãnh tụ Fidel Castro

Xúc động với tâm thư của Diego Maradona gửi lãnh tụ Fidel Castro

Nghe tin vị lãnh tụ vĩ đại của Cuba, ông Fidel Castro qua đời, Diego Maradona, huyền thoại bóng đá Argentina đã không cầm được nước mắt.

Trong số những người tới viếng có Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega, Tổng thống Bolivia Evo Morales, cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Dilma Rouseff, các lãnh đạo lực lượng cách mạng vũ trang Colombia cũng như cầu thủ Argentina Diego Armando Maradona.

Thư Vĩ
Theo Local 10

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm