Maradona phủ nhận 'đâm lén', xin FIFA giảm án cho Messi

31/03/2017 14:35 GMT+7 | Video Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Diego Maradona bị nghi đã 'đâm lén' Lionel Messi trong vụ ngôi sao người Argentina bị FIFA treo giò 4 trận ở vòng loại World Cup 2018. Nhưng mới đây, huyền thoại Argentina đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Lionel Messi đã bị FIFA treo giò 4 trận vì lăng mạ trọng tài biên ở trận thắng 1-0 trước Chile hôm 23/3. FIFA đã không thông báo với LĐBĐ Argentina (AFA) trước khi họ ra thông báo về án phạt của Messi trên trang chủ. Sau khi Messi vắng mặt ở trận gặp Bolivia, nhà báo người Argentina Gonza Stupenengo tiết lộ rằng Diego Maradona chính là người đứng sau án phạt mà Messi phải nhận.

“Tôi đã nói chuyện với một người làm việc ở FIFA. Người đó xác nhận với tôi rằng chính Maradona đã đẩy Messi vào án phạt cấm thi đấu”, Gonza Stupenengo khẳng định.


Maradona bị cho là người "đâm lén" Messi

Tuy nhiên mới đây, đích thân Diego Maradona đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Thậm chí, ông còn chia sẻ thêm rằng mình đang cố gắng xin FIFA giảm án cho Messi. “Án phạt đối với Messi là quá nặng nề. Sự vắng mặt của Messi là lý do dẫn tới trận Argentina thua Bolivia. Nó giống như việc rút Cristiano Ronaldo khỏi đội tuyển Bồ Đào Nha vậy", Diego Maradona chia sẻ trên La Oral Deportiva.


Bolivia 2-0 Argentina

“Thề với Chúa, tôi chẳng biết gì cả. Tôi đã điều tra về điều này và biết mọi chuyện bắt đầu từ CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ). Họ mới chính là những người đứng đằng sau án phạt của Messi. Tôi thấy rất buồn khi có người nói tôi chính là kẻ khiến Messi phải chịu án phạt cấm thi đấu 4 trận. Ít ngày nữa tôi sẽ gặp Infantino ở Bahrain. Tôi sẽ nói với ông ấy về suy nghĩ của tôi. Tiếng nói của ông ấy rất có trọng lượng. Tôi nghĩ rằng án phạt có thể được thay đổi”, Diego Maradona tiết lộ.

“Các cầu thủ ngày nay luôn lấy tay che miệng mỗi khi có phàn nàn hay phản ứng gì đó. Vì thế, tôi rất ngạc nhiên khi thấy Messi nổi nóng ở tình huống đó. Cậu ấy chắc chắn phải biết rằng máy quay đang ghi hình cậu ấy”, Diego Maradona nói thêm.


Maradona muốn tận dụng mối quan hệ tốt với chủ tịch Infantino để xin giảm án cho Messi

Sự vắng mặt của Messi đã khiến Argentina nhận thất bại cay đắng 0-2 trước Bolivia. Trận thua này khiến Argentina đã tụt 2 bậc xuống thứ 5, vị trí phải đá play-off, với 22 điểm sau 14 lượt trận. Vòng loại chỉ còn 4 lượt trận nữa, trong khi Messi thì lại dính án treo giò và phải nghỉ 3 trận đấu nữa.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm