Mập mờ việc tham dự lễ đăng quang Vua Charles, gia đình Harry - Meghan vẫn bị “cấm” xuất hiện trên ban công cung điện?

06/04/2023 13:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Việc các thành viên hoàng gia nào được phép xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham trong lễ đăng quang của nhà vua đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vào ngày 6/5 tới đây, chuỗi sự kiện lớn thuộc khuôn khổ lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ chính thức được diễn ra tại Anh. Đây được cho là một sự kiện đặc biệt đối với nước này cũng như nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ hoàng gia trên khắp thế giới.

Theo đó, một trong những chi tiết được mọi người quan tâm nhất là danh sách những thành viên hoàng gia được phép xuất hiện trên ban công cung điện Buckingham mới đây đã được người trong cuộc tiết lộ.

Mập mờ việc tham dự lễ đăng quang Vua Charles, gia đình Harry - Meghan vẫn bị “cấm” xuất hiện trên ban công cung điện? - Ảnh 1.

Sẽ có khoảng 15 thành viên được xuất hiện trên ban công cung điện Buckingham

Được biết, dự kiến sẽ có khoảng 15 thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia xuất hiện trên ban công nổi tiếng bao gồm Vua Charles, Nữ hoàng Camilla, vợ chồng Công tước xứ Wales William - Kate cùng với ba người con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Bên cạnh đó, gia đình anh chị em của nhà vua là Hoàng tử Edward cùng vợ Sophie cũng như Công chúa Anne và chồng là Phó Đô đốc Tim Laurence cũng sẽ có mặt cùng một số thành viên khác.

Tuy nhiên, ba cái tên thuộc gia đình hoàng gia là Hoàng tử Andrew, người vướng bê bối tình dục, và gia đình của Harry - Meghan, cặp đôi từ bỏ tước hiệu hoàng gia vào năm 2020, cũng không được phép xuất hiện trên ban công của sự kiện trọng đại này.

Mập mờ việc tham dự lễ đăng quang Vua Charles, gia đình Harry - Meghan vẫn bị “cấm” xuất hiện trên ban công cung điện? - Ảnh 2.

Cặp đôi Harry - Meghan không còn "chỗ đứng" trên ban công cùng các thành viên khác

Mặc cho những cuộc "dội bom" nhắm đến gia đình hoàng gia của cặp đôi nhà Sussex, vua Charles vẫn gửi lời mời tham dự lễ đăng quang của mình cho con trai và con dâu vào tháng trước. Nhưng dù đã quá hạn hồi đáp thư mời, thông tin về việc liệu cặp đôi có trở lại Anh để tham gia sự kiện lớn này của vị quân vương 74 vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Mặc dù cặp đôi vẫn có khả năng không tham dự lễ đăng quang của vua cha nhưng việc "cấm" xuất hiện trên ban công cung điện cũng được cho là vô cùng hợp lý. Đặc biệt là cả hai từ lâu đã không thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia và gây ra nhiều lùm xùm không đáng có ảnh hưởng đến hình ảnh gia đình.

Mập mờ việc tham dự lễ đăng quang Vua Charles, gia đình Harry - Meghan vẫn bị “cấm” xuất hiện trên ban công cung điện? - Ảnh 3.

Việc cả hai có trở về Anh để dự lễ đăng quang hay không vẫn còn bỏ ngỏ

Theo kế hoạch, các sự kiện cho lễ đăng quang sẽ bắt đầu vào ngày 6/5 và kéo dài đến ngày 8/5. Buổi lễ này cũng dự kiến sẽ tiếp đón nhiều thành viên từ các hoàng gia trên thế giới cũng như nhiều ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn. Hàng ngàn người trên khắp Vương quốc Anh cũng được khuyến khích tổ chức các bữa tiệc đường phố để tạo không khí chào đón tân vương sau nhiều năm, kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi.

Nguồn: The Sun

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm