Manuel Neuer bị ung thư da

03/11/2022 10:34 GMT+7 | Bóng đá Đức

Manuel Neuer bị ung thư da

Manuel Neuer phẫu thuật ung thư 3 lần

Theo tiết lộ mới nhất trên Instagram cá nhân của mình, thủ môn Manuel Neuer cho biết anh đang bị ung thư da ở vùng mặt. Anh đã phải trải qua 3 ca phẫu thuật. Dẫu vậy, căn bệnh này sẽ không ngăn cản thủ thành người Đức tham dự World Cup 2022. Hiện tại, Neuer đang trong quá trình hồi phục sức khỏe nhưng không liên quan tới bệnh ung thư vùng mặt. Thủ môn 36 tuổi đã gặp chấn thương vai tháng trước.

Bên cạnh chia sẻ về căn bệnh ung thư da, Neuer cũng cho biết anh cùng ngôi sao quần vợt Angelique Kerber đang phát triển một loại kem chống nắng. Cả hai cùng mong muốn sản phẩm sẽ giúp đỡ mọi người phòng chống được các căn bệnh liên quan tới da giống họ.

"Tôi và Kerber đều có bệnh sử liên quan tới da. Trong trường hợp của tôi, tôi bị ung thư da vùng mặt. Tôi đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật. Vì thế, khi có ý tưởng phát triển kem chống nắng, chúng tôi dành sự tập trung tối đa cho công dụng bảo vệ trước tác động bảo vệ ánh nắng mặt trời. Chúng tôi dành gần như toàn bộ thời gian ở ngoài trời cho việc tập luyện cũng như thư giãn. Việc có thêm một lớp bảo vệ hiện đại chống các tác hại của tia nắng mặt trời là điều rất cần thiết", Neuer chia sẻ.

Manuel Neuer Angelique Kerber

Kerber và Neuer cùng nhau phát triển 1 loại kem chống nắng

Theo Bild, căn bệnh ung thư của Neuer có thể bắt đầu từ tháng 12/2021. Thời điểm đó, khuôn mặt của anh đã xuất hiện những vết chiếu la-se đáng chú ý trên mặt. Hiện tại, khuôn mặt của anh vẫn còn có thể nhìn thấy nhiều vết sẹo do quá trình phẫu thuật gây ra.

Manuel Neuer bắt chính cho đội tuyển Đức từ năm 2009 tới nay. Anh đã đeo băng thủ quân của Cỗ xe tăng 113 lần. Con số này gần như chắc chắn sẽ tăng thêm khi anh sẽ cùng đội tuyển Đức tranh tài tại Qatar sắp tới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm