Mạnh tay chi tiền, chuẩn bị tới nửa năm cho mùa hoá trang Halloween

30/10/2022 12:00 GMT+7 | Đời sống - Phong cách sống

Được tổ chức đúng mùa Halloween nên đây được xem là một trong những lễ hội hóa trang được chú ý nhất trong năm nay. 

Halloween tới sẽ sôi động lắm nếu những tạo hình thời trang gây sốt năm nay được làm lại

Halloween tới sẽ sôi động lắm nếu những tạo hình thời trang gây sốt năm nay được làm lại

Trang Vogue mới đây đã đưa ra gợi ý về tạo hình Halloween dựa trên những khoảnh khắc thời trang gây sốt năm nay.

Đến hẹn lại lên, mùa Halloween năm nay với những màn hóa trang xịn xò đang khiến người trẻ thích thú hơn bao giờ hết. Dân mê bộ môn này đã mạnh dạn đầu tư cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc cho lễ hội Halloween được tổ chức từ ngày 29 - 30/10 tại The Garden Shopping Center (Hà Nội). 

Nhưng phải nghe những con số và chia sẻ từ người trong cuộc mới thấy thú chơi này cầu kỳ và tốn kém ra trò!

Chia sẻ từ những người trẻ tại lễ hội hóa trang

Vượt nghìn cây số, kín lịch như chạy show

Lễ hội hóa trang được tổ chức vào dịp Halloween nên được mọi người chú ý nhiều hơn hẳn các thời điểm khác trong năm. Thậm chí đây còn được xem là sự kiện đáng quan tâm nhất trong năm của giới mê truyện tranh và hoạt hình. Vì vậy mà nhiều người đã không ngại khoảng cách địa lý để tham gia lễ hội. 

Ví dụ điển hình cho điều này là câu chuyện vượt cả nghìn cây số để đi “trẩy” hội là cô bạn tên Viên (SN 2000, TP.HCM). Được biết Viên đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội trong dịp này: “Mình kết hợp cả tham gia lễ hội hóa trang và đi chơi, con số mà mình đầu tư cho lần này rơi vào khoảng 5 triệu. Trong đó riêng tiền trang phục là 500k, gồm váy 250k và giày khoảng 200k”.

Chú thích ảnh
Viên đã từ TP.HCM ra Hà Nội để tham gia lễ hội

Ngoài việc tham gia lễ hội hóa trang, mùa Halloween năm nay, Viên cũng có kế hoạch sẽ đi chơi với hội chị em, con số dự kiến khoảng 2 triệu đồng. 

Thanh Tâm (SN 2002, sinh viên) lại có một mùa hóa trang kín lịch như chạy show. Ngoài lễ hội ở The Garden Shopping Center, cô bạn còn tham gia Halloween Cosplay Contest - Sàn Diễn Ma Quái ở AEON MALL Hà Đông. “Mình đã đăng ký tham gia trình diễn ở lễ hội đó nên khoảng 4h chiều 29/10, mình sẽ di chuyển đến đó. Sang ngày 30/10, mình sẽ quay lại đây” - Thanh Tâm chia sẻ lịch trình của mình. 

Về trang phục, Thanh Tâm đặt may tất cả, mỗi bộ từ 1,5 - 2 triệu đồng. Ngoài ra cô bạn còn chi khoảng 600 - 700k cho tiền trang điểm trong 2 ngày. Tất cả khoản chi phí này được Tâm tiết kiệm trong 1 thời gian dài nhờ đi làm thêm và tiền tiêu vặt bố mẹ cho hàng tháng. 

Chú thích ảnh
Thanh Tâm

Đầu tư dăm bảy triệu, chuẩn bị cả nửa năm là bình thường

Không chỉ Thanh Tâm hay Viên, nhiều bạn trẻ khác cũng đầu tư một khoản không nhỏ cho lễ hội hóa trang này, con số lên đến dăm bảy triệu đồng. 

Xuân Quỳnh (SN 2000) đặt mua trang phục từ trước với giá 2,5 triệu đồng. Cộng thêm tiền trang điểm và di chuyển đến lễ hội thì con số mà cô bạn đã chi khoảng 3 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Xuân Quỳnh

Một cô bạn có biệt danh là Lạc (SN 2002, sinh viên) thì đặt mua bộ đồ cực xinh với giá 2,6 triệu đồng. “Mình đã chuẩn bị cho lễ hội này từ 3 tháng trước. Năm nay mình không hóa thân thành ai cả mà chọn phong cách tự do. Ngoài lễ hội này, mình cũng định sẽ đi chơi với bạn bè trong dịp Halloween và dự tính sẽ chi tổng cộng 4 triệu đồng” - Lạc tiết lộ. Vì muốn thoải mái theo đuổi sở thích mà Lạc chọn cách vừa đi học vừa đi làm để tăng thu nhập. 

Chú thích ảnh
Lạc hóa trang theo phong cách tự do

Chia sẻ rõ hơn về quá trình chuẩn bị trang phục, Quang Huy (SN 1995) cho biết: “Nếu muốn có riêng cho mình một bộ đồ hóa trang thì người ta có may theo số đo hoặc đặt mua từ nước ngoài. Nhưng dù là hình thức nào thì cũng thường phải chuẩn bị từ 2 - 3 tháng đến cả nửa năm. Mình may mắn mua được đồ của các bạn đã làm sẵn thì không tốn nhiều thời gian như vậy. Giá bộ trang phục này khoảng 2 - 3 triệu, mình không nhớ rõ lắm”. 

“Từ giờ đến cuối năm, Hà Nội có khoảng 2 - 3 cái lễ hội nữa và mình sẽ tham gia hết. Làm sao mà bỏ được! Thật ra bằng tuổi mình, bạn bè đều đã lấy vợ, có con hết rồi nhưng mình vẫn chơi và theo đuổi đam mê trước đã” - Huy nói thêm. 

Có lẽ một trong những người sở hữu bộ trang phục đắt đỏ nhất lễ hội năm nay chính là Duy Nguyên (SN 1998). Nguyên bật mí rằng bộ đồ giúp mình hóa thân thành Batman có giá 25 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Duy Nguyên

Chỉ mới tham gia lễ hội hóa trang lần đầu nhưng Mỹ Duyên (SN 2002, sinh viên) đã rất chịu chi: “Mình tham gia cả 2 ngày nên hóa trang thành 2 nhân vật khác nhau và tổng tiền trang phục gần 5 triệu đồng. Các chi phí khác cho 2 ngày cũng tốn kha khá nhưng mình không để ý nhiều. Mình không đi làm thêm mà phụ giúp công việc của gia đình nên được mẹ cho một khoản nhỏ hàng tháng. Số tiền đó được mình tiết kiệm để dành cho sở thích này”. 

Chú thích ảnh
Mỹ Duyên

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ chưa có điều kiện tự sắm cho mình 1 bộ trang phục riêng thì chọn cách thuê đồ. Hồng Ngọc (SN 2003, sinh viên) là một trong số đó. Cô bạn thuê trang phục hết 400k, tiền di chuyển khoảng 100 - 200k và tự trang điểm. 

Chú thích ảnh
Hồng Ngọc

Một số hình ảnh ấn tượng khác tại lễ hội:

Chú thích ảnh
Những bộ trang phục cực kỳ xinh xắn và ấn tượng

 

Chú thích ảnh
Ngoài trang phục thì đạo cụ cũng được nhiều người đầu tư

 

Chú thích ảnh
Một bạn nhỏ hóa thân thành cô bé quàng khăn đỏ

 

Chú thích ảnh
Khu vực chụp hình dự thi King&Queen cũng thu hút nhiều bạn trẻ

Huyền Trang - Ảnh: Quý Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm