Mạnh Quỳnh: 'Sai lầm khi nói Phi Nhung bỏ Wendy để đi nuôi người ngoài'

13/10/2021 10:57 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Mạnh Quỳnh chia sẻ trong tang lễ Phi Nhung tại Mỹ những kỷ niệm xúc động và xin lỗi Wendy Phạm vì không bảo vệ, bao bọc được mẹ cô.

Hồ Văn Cường dừng hợp tác với công ty cố ca sĩ Phi Nhung

Hồ Văn Cường dừng hợp tác với công ty cố ca sĩ Phi Nhung

Quản lý Phi Nhung trả cát-xê đi hát 5 năm qua của Hồ Văn Cường và trao thêm 500 triệu đồng cho anh ra riêng. Con nuôi Phi Nhung sẽ dừng hợp tác với công ty để tự lập.

Lễ tang Phi Nhung diễn ra vào 12/10 tại chùa Huệ Quang ở Mỹ sau khi được vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương đưa tro cốt về. Lễ cầu siêu và phát tang lúc 11h sáng, thăm viếng từ 13h-19h30. Lễ tưởng niệm và đốt nến lúc 20h (giờ địa phương).

Giữ đúng lời hứa, ca sĩ Mạnh Quỳnh – người gắn bó hơn 20 năm ca hát với Phi Nhung – đến đưa tiễn bạn thân.

Phi Nhung nhiễm Covid-19, Phi Nhung qua đời vì Covid-19, Ca sĩ Phi Nhung qua đời, Phi Nhung qua đời, đám tang Phi Nhung, Phi Nhung mất, dam tang phi nhung, wendy phạm, tang lễ Phi Nhung, tang lễ Phi Nhung tại Mỹ
 Mạnh Quỳnh tâm sự tại tang lễ Phi Nhung ở Mỹ

Tại tang lễ, anh chia sẻ: “Tôi không thể ngờ mình đứng đây để tưởng niệm một người có ý nghĩa rất lớn lao trong cuộc đời. Cô ấy là người ca sĩ có thể dành cả đời cho công chúng, sống vì mọi người, có thể hy sinh hạnh phúc vì mọi người. Phi Nhung năm nay mới có 51 tuổi, bao nhiêu hoài bão cô ấy nói với tôi mà giờ không thực hiện được nữa”.

Nam ca sĩ không giấu vẻ nghẹn ngào: "Tất cả người yêu nhạc, yêu mến Phi Nhung và ngay cả Mạnh Quỳnh đều phải thừa nhận một điều Phi Nhung rất chuẩn mực, làm việc bền bỉ và hăng say. Quỳnh từng nói: "Sinh bà ra là cha mẹ của bà nhưng người hiểu bà chỉ có mình tôi thôi, chỉ cần ánh mắt hay cử chỉ thôi là biết Nhung muốn gì rồi".

Phi Nhung nhiễm Covid-19, Phi Nhung qua đời vì Covid-19, Ca sĩ Phi Nhung qua đời, Phi Nhung qua đời, đám tang Phi Nhung, Phi Nhung mất, dam tang phi nhung, wendy phạm, tang lễ Phi Nhung, tang lễ Phi Nhung tại Mỹ
 Wendy Phạm - con gái Phi Nhung ôm tro cốt của mẹ

Anh nói Phi Nhung năm nay chỉ mới 51 tuổi, bao nhiêu hoài bão từng tâm sự chị nói mình chưa làm được. “Với bản thân Mạnh Quỳnh, sự ra đi của Phi Nhung không phải vì Covid-19 mà ra đi vì lòng người. Phi Nhung tâm sự với Quỳnh rất nhiều về những lùm xùm ở Việt Nam, Quỳnh an ủi và hỏi Nhung có cần Quỳnh lên tiếng không thì Nhung mới nói: Ông ơi, thôi, bao năm nay ông là người tốt rồi. Bây giờ cho dù ông có ra nói tốt cách mấy thì người ta cũng bẻ thành xấu được. Bản thân tôi đã nằm trên cái chảo dầu rồi nên người ta muốn chiên, xào, nấu gì thì người ta làm, còn ông thì hãy giữ hạnh phúc gia đình của ông đi". Nhung che chở Quỳnh đến vậy”.

Phi Nhung nhiễm Covid-19, Phi Nhung qua đời vì Covid-19, Ca sĩ Phi Nhung qua đời, Phi Nhung qua đời, đám tang Phi Nhung, Phi Nhung mất, dam tang phi nhung, wendy phạm, tang lễ Phi Nhung, tang lễ Phi Nhung tại Mỹ
Dòng người đưa tiễn Phi Nhung

Anh nói luôn cố gắng xoa dịu, động viên để Phi Nhung bớt căng thẳng. “Suốt cuộc đời Phi Nhung là dành cho công chúng. Chúng ta mất đi một người ca sĩ tài năng. Không chỉ khán giả Việt Nam, nhiều bạn bè quốc tế của tôi cũng gửi hoa chia buồn khi hay tin Phi Nhung ra đi”, anh kể lại.

Anh tâm sự những ngày qua anh khóc rất nhiều. Ca sĩ hướng ánh mắt về con gái Phi Nhung và nói: “Chú Quỳnh chia buồn với gia đình Wendy, chú vô dụng vì đã không che chở, bao bọc cho mẹ con. Chú Quỳnh nói mẹ về đi, mình làm từ thiện nhiều năm rồi, mình cây ngay không sợ chết đứng, vì lý do gì mà phải ở lại. Còn nhiều tin nhắn với Nhung, Nhung nói test 2 lần rồi, Nhung sẽ về hát show chung với Quỳnh. Quỳnh dự định chia tay sân khấu nhưng Nhung kêu Quỳnh hứa với Nhung phải hát đến già, đến khi nào không nổi nữa, quý vị có thể thấy tấm lòng của Phi Nhung như thế nào”.

Mạnh Quỳnh kể Phi Nhung còn hài hước nói anh rằng “ông cứ vui sống, thoải mái. Có gì về già, tôi đẩy xe lăn đưa ông đi hát”.

“Phi Nhung có thể có hạnh phúc, gia đình rất tuyệt vời nếu Phi Nhung muốn nhưng Nhung đã chọn những người ở bên ngoài. Có những người nói Nhung bỏ Wendy mà đi nuôi người khác, sai lầm đừng suy nghĩ điều đó, quý vị dám làm điều đó không, chỉ có Phi Nhung thôi. Mạnh Quỳnh có rất nhiều điều muốn nói nhưng thôi, Quỳnh xin nén lại nơi đây và chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Phi Nhung cùng về cõi vĩnh hằng”, anh nói lời cuối.

Phi Nhung qua đời vào 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM sau hơn 1 tháng chống chọi với Covid-19. Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trước khi mất, Phi Nhung được bác sĩ chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19 khiến phổi đông đặc, suy đa cơ quan kèm cơn bão Cytokine (tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với virus gây bệnh và dẫn đến phản ứng viêm toàn hệ thống).

Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai, mang trong người hai dòng máu Việt - Mỹ. Năm 1989, chị sang Mỹ và thành công ở thị trường hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương. Giọng ca Bông điên điển nhận nuôi 23 trẻ mồ côi, trong đó có bảo trợ cho quán quân Vietnam Idol Kids - Hồ Văn Cường - ăn học đến năm 18 tuổi.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm