Mạnh Dũng, Tuấn Tài được đề xuất cùng U23 Việt Nam đá V-League

29/06/2022 14:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những ngôi sao vừa khẳng định được tài năng trong màu áo U23 Việt Nam ở SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022 được công ty Nutifood đề xuất việc để họ cùng U23 Việt Nam tranh tài ở V-League với các CLB chuyên nghiệp khác.

 

CLB Hà Nội chi 3 tỷ đồng thưởng Hùng Dũng và dàn sao U23

CLB Hà Nội chi 3 tỷ đồng thưởng Hùng Dũng và dàn sao U23

CLB Hà Nội đã thưởng tổng cộng 3 tỷ đồng cho 8 cầu thủ tham dự SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

Trong công văn gửi VFF vào ngày 29/6, công ty Nutifood đã đề xuất ý tưởng rất quyết liệt như đã đề cập.

Không chỉ nói suông, doanh nghiệp này còn tuyên bố sẵn sàng bỏ tiền tỷ, chấp nhận tài trợ toàn bộ chi phí cho U23 Việt Nam tham gia V-League nếu được chấp thuận.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, Gong Oh Kyun, Park Hang Seo, U23 Việt Nam, SEA Games 31, Vòng chung kết U23 châu Á 2022, công ty Nutifood, V-League
Những tài năng U23 Việt Nam như Tuấn Tài được đề xuất làm 1 đội riêng dự V-League để họ được trưởng thành nhanh hơn. Ảnh: Song Ngọc

Đơn vị này khẳng định việc tài trợ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết đồng ý bằng văn bản. Ngoài ra, họ cũng sẽ mời thêm nhiều tài trợ cho U23 Việt Nam đá V-League.

Doanh nghiệp có tiếng của ông bầu Trần Thanh Hải cho biết muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ U23 Việt Nam được liên tục thi đấu, phát triển tài năng.

Việc U23 Việt Nam trở về từ các giải đấu lớn và nhiều cầu thủ rất khó có cơ hội ra sân ở các đội bóng chủ quản và đa số chỉ ngồi dự bị khiến không ít người buồn lòng.

Điển hình như các ngôi sao sáng giá Tuấn Tài, Mạnh Dũng… nhiều khả năng sẽ dự bị ở V-League 2022 sau khi trở về Viettel, CLB vốn đã có nhiều ngôi sao đã khẳng định được thương hiệu.

Các CĐV Việt Nam muốn chứng kiến sự phát triển liên tục của các cầu thủ trẻ, đặc biệt sau khi đã thể hiện được tài năng. Nếu ý tưởng được đưa vào thực hiện, các cầu thủ trẻ sẽ được chơi bóng liên tục, được tích luỹ kinh nghiệm để trưởng thành trong môi trường khắc nghiệt và nhờ đó, sẽ đóng góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của nền bóng đá.

Công văn của Nutifood có đoạn viết: “Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn.

Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay”.

Doanh nghiệp của bầu Hải đang sở hữu Học viện Nutifood JMG mạnh dạn đề xuất thêm rằng: “VFF nên xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế.

Nếu được VFF chấp thuận đề xuất này, Nutifood cam kết là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển U23 Việt Nam tham gia V-League. Việc tài trợ này sẽ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết định đồng ‎ý bằng văn bản.

Sau thời gian đó, Nutifood sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu xây dựng U23 trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm