Mancini trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới, sắp đối đầu ĐT Thái Lan ở giải châu Á

28/08/2023 21:38 GMT+7 | Bóng đá 24h

HLV Roberto Mancini trở thành nhà cầm quân hưởng lương cao nhất thế giới sau khi được LĐBĐ Ả rập Xê út bổ nhiệm.

Roberto Mancini trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới

Cựu HLV của Man City, Roberto Mancini đã được bổ nhiệm làm HLV của ĐT Ả rập Xê út chỉ 2 tuần sau khi ông rời ĐT Ý.

Hợp đồng của HLV Mancini với LĐBĐ Ả rập Xê út trị giá gần 30 triệu euro/năm. Theo thống kê của Givemesport, ông Mancini hưởng lương cao nhất thế giới.

Ông Mancini đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với LĐBĐ Ả rập Xê út. Nhà cầm quân 58 tuổi sẽ có trận ra mắt khi ĐT Ả rập Xê út gặp Costa Rica vào ngày 8/9. 4 ngày sau đó, ĐT Ả rập Xê út sẽ gặp Hàn Quốc.

Roberto Mancini trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới, đối đầu ĐT Thái Lan ở giải châu Á - Ảnh 2.

Roberto Mancini đã được bổ nhiệm làm HLV của ĐT Ả rập Xê út

Tại Asian Cup 2023, ĐT Ả rập Xê út của HLV Roberto Mancini nằm cùng bảng với ĐT Thái Lan, Kyrgyzstan và Oman. Theo lịch thi đấu, ĐT Ả rập Xê út sẽ đối mặt với ĐT Thái Lan vào ngày 25/1/2023 ở loạt trận cuối vòng bảng.

Ông Man City đã giúp ĐT Ý vô địch EURO 2020. Ngoài ra, vị HLV này còn 3 lần vô địch Serie A với Inter Milan, 1 lần vô địch Premier League với Man City.

Chủ tịch LĐBĐ Ả rập Xê út, Yasser Al Misehal cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được chào đón HLV Roberto Mancini dẫn dắt ĐTQG Ả rập Xê út. Kinh nghiệm và thành tích đã được chứng minh của HLV Mancini ở cấp câu lạc bộ và quốc tế đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hướng tới mục tiêu của chúng tôi với bóng đá quốc tế".

"HLV Roberto có niềm tin vào bóng đá Ả rập Xê út và mong muốn của chúng tôi là phát triển những cầu thủ cũng như đưa họ lên tầm cao mới trên sân cỏ thế giới, bao gồm Asian Cup tại Qatar và giành vé tham dự World Cup 2026", ông Yasser Al Misehal phát biểu.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm